Home แนวคิดชีวิต คำพูดที่ คุณไม่ควรพูด กับคนรักกัน

คำพูดที่ คุณไม่ควรพูด กับคนรักกัน

6 second read
0
632
ห้ามพูดกับคนรัก ถ้าไม่ อ ย า ก เลิกกัน

คำพูดที่ คุณไม่ควรพูด กับคนรักกัน

มาดูกันว่า 9 คำพูดที่คุณไม่ควรพูดกับคนรักกันดีกว่า ไม่ว่าสถานการณ์ความรักของคุณจะเป็น อ ย่ างไรจะ รุ น เ เ ร ง แค่ไหนถ้าหลุดคำพวกนี้ออกไปอาจทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนลงไปเพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่า ว่าคำไหนบ้างที่คุณไม่ควรพูดออกไปเพื่อ ทำ ร้ า ย จิตใจคนฟัง

1หยิบเอาจุดอ่อนของอีกฝ่ายมาพูด

ไม่ว่าคุณกับคนรักจะทะเลาะกัน รุ น แ ร ง แค่ไหน คุณก็ไม่ควรหยิบเอาจุดอ่อนของคนรักมาพูดเพื่อความสะใจ และทำให้เขาเกิดความ เ จ็ บ ใ จ เพราะนอกจากสถานการณ์จะไม่ดีขึ้นแล้ว ยังเพิ่มประกายไฟเพื่อรอ เ ผ า ความรักของคุณให้วอดวายอีกด้วย

2ทำไมไม่ดีเหมือนคนนั้น กรณีเปรียบเทียบกับคนอื่น

การที่เปรียบเทียบแฟนตัวเองกับคนอื่น ถือเป็นอีกการกระทำที่ไม่ให้เกียรติแฟนของคุณเลยการที่คนสองคนคบกันก็ควรรับจุดบกพร่องต่างๆของกันและกันได้ ไม่ใช่ไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่ ผ่ า น มาเพราะจะทำให้แฟนคุณรู้สึก แ ย่ ขึ้นไปอีก

3ห่างกันสักพัก

เวลาน้อยใจหรือทะเลาะกับแฟนไม่ควรพูดคำนี้ออกไป คุณอาจจะพูดด้วยอารมณ์ในตอนนั้นแต่รับรองว่าคนฟังต้องรู้สึกเหมือนตกเหวแน่ๆ และหากว่าเขาเกิด บ้ า บิ่ น ขอห่างกับคุณจริงๆทีนี้ล่ะงานเข้าเลยจ้า

4พูดเรื่องเเฟนเก่า

จำเอาไว้หากคุณมีคนปัจจุบันที่ดีอยู่แล้ว อ ย่ า พ ย า ย า ม พูดถึงแฟนเก่าไม่ว่าจะสถานะใดก็ตาม แม้คุณกับเขาจะเป็นแค่เพื่อนกันแล้ว แต่ก็คงไม่มีใครชอบ หากคุณนำเรื่องของแฟนเก่ามาเล่าให้กับคนรักของคุณฟัง เพราะบางครั้งแค่ชื่อของเขาก็ไม่มีใคร อ ย ากได้ยินเพราะมันอาจแสดงถึงเยื่อใยที่คุณยังมีให้กับเขา อาจจะทำให้คุณกับคนรักทะเลาะกันเสียเปล่า

5 อ ย่ า มายุ่งอารมณ์เหนื่อย

แม้ความเหนื่อยล้าจากการทำงานจะหนักหนาจนถึงขั้นไม่ อ ย ากให้ใครมายุ่ง แต่คุณก็ไม่ควรพาลหรือหงุดหงิดใส่คนที่คุณรัก เพราะเขานั้นอาจเฝ้ารอที่จะเจอคุณมาทั้งวันแต่คุณกลับ ทำ ร้ า ย จิตใจเขาด้วยคำพูดว่า อ ย่ ามายุ่ง นั่นอาจจะทำให้แฟนของคุณนอยด์ไปเลยก็ได้ ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดูบ้าง

6อ้างความผิดเก่า ๆ เป็นรอบที่ล้าน

การที่นำเหตุผลหรือความผิดเก่าๆของอีกฝ่ายมาใช้ในการตัดสินปัญหานั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยเพราะการที่คุณทะเลาะกับคนรักทีไร แล้วหยิบเอาปัญหาเก่าๆของเขามาพูดซ้ำๆนอกจากสถานการณ์จะไม่ดีขึ้นแล้ว อาจจะทำให้เขาเบื่อหน่ายในการพูดคุยกับคุณไปเลยก็ได้

7ประชดประชัน

ไม่ว่าจะอารมณ์เสียอะไรมาหรือพบเจอปัญหาต่างๆมากมายจง อ ย่ าพูดจาประชดประชันกับคนที่คุณรัก เพราะบางทีเรื่องที่ทำให้คุณอารมณ์เสียนั้น เขาไม่ได้รับรู้ด้วยเลย แล้วนั่นยังเป็นการ ทำ ล า ย ความรู้สึกของคนที่ห่วงใยคุณอีกด้วย

8ใช้คำ ห ย า บ ค า ย

ไม่ว่าคุณกับคนรักจะมีปัญหาหรือทะเลาะกันรุงแรงแค่ไหน คุณก็ไม่ควรที่จะสบถ คำห ย า บ ค า ย ใส่กันเพราะนอกจากจะเป็นการไม่ให้เกียรติกันแล้วคำพวกนั้นอาจจะทำ ล า ย ความรู้สึกดีๆทั้งหมดที่สร้างมาด้วยกัน จนอาจจะ ร้ า ย แ ร ง ถึงขั้นรักพังเลยก็ได้

9พูดคำว่าเลิกบ่อย ๆ

มีปัญหากับคนรักทีไร เอะอะก็บอกเลิกเขาทุกที นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะหากเขาได้ยินคุณพูดมันบ่อยๆเขาอาจจะคิดว่าคุณ อ ย า กเลิกกับเขาจริงก็ได้ แล้วหากวันไหนเขาเอาจริงกับคำพูดของคุณขึ้นมาคุณนั่นแหละจะเป็นฝ่ายที่จะเสียใจเองกฎของการรักกัน ควรให้ความรักและความเข้าใจในเหตุผลซึ่งกันและกัน และไม่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา

ขอบคุณที่มา จาก staylifeth

Check Also

ตื่นแต่เช้าไปทำงาน กลับบ้านค่ำทุกวัน ทำไมยังไม่รวยสักที

ตื่นแต่เช้าไปทำงาน กลับบ้านค่ำทุกวัน ทำไมยังไม่รวยสักที หลายคนต้องตื่นไปทำงานแต่เช้าทุกวัน…