Home แนวคิดชีวิต 8 วิธีคิด เริ่มต้นใหม่ ปล่อยวาง ทิ้งมันไปบ้าง

8 วิธีคิด เริ่มต้นใหม่ ปล่อยวาง ทิ้งมันไปบ้าง

6 second read
0
711
8 วิธีคิดสำหรับคนที่ อ ย า ก ปล่อยวาง กับชีวิตให้มากขึ้น

8 วิธีคิด เริ่มต้นใหม่ ปล่อยวาง ทิ้งมันไปบ้าง

การใช้ชีวิต ไม่ใช่เรื่อง ย าก แต่การที่จะใช้ชีวิตให้มีความสุขได้ เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายแต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ เราเกิดมาเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ตอนจากไปก็ต้องเข้าใจสิ่งต่างๆให้ได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตมาจนครึ่งทางแล้ว ต้องเข้าใจอะไรมากขึ้นได้แล้ว อ ย่ ายึดติดกับสิ่งเหล่านี้ แล้วเราจะมีความสุขได้มากขึ้น

1 อ ย่ าไปห่วง ไปกังวลถึงการสร้างเนื้อสร้างตัว

ชีวิตคนเรา ได้ใช้เท่าที่เราจะใช้ได้ก็พอ ไม่ต้องไปพ ย าย า มให้มากเกิน หนักร่างกายเปล่าๆเราทำงานและใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน ไม่ใช่การทำงาน เพื่อเก็บเงินไว้ รั ก ษ าตัวเองตอนแก่ สุขภาพที่แข็งแรงต้องสร้างเอง มีเงินเป็นหมื่นล้านก็ซื้อสุขภาพที่ดีไม่ได้หรอกนะคนเราจะต้องการอะไรมากมาย กินข้าวก็แค่อิ่ม นอนก็ขอแค่ให้หลับสบายก็พอแล้ว

2 อ ย่ าห่วงอนาคต หรือ คิดมากเกินไป

อายุยิ่งมากขึ้น ยิ่งต้องรู้จักปล่อยวางให้ได้ อ ย่ าเก็บอะไรมาคิดจนรก ส ม อ  ง เปลืองเวลาเปล่าๆปล่อยให้ ส ม อ งได้พักผ่อนเสี ยบ้าง ที่ผ่ านมา เราใช้เวลาไปกับการคิดนั่นนี่มามากพอแล้วสำหรับคนวัยนี้ควรเป็นเวลาที่จะได้มีความสุข อ ย่ าไปมัวยึดติด หรือต้องแข่งขันกับใครเลย แข่งกันมีความสุขจะดีกว่า

3 อ ย่ า หวงรอยยิ้ม หัดส่งยิ้มให้คนอื่น

จงใช้เวลาที่เหลืออยู่นับจากนี้ให้คุ้มค่าที่สุด จงเสี ยเวลาไปกับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขให้มากที่สุดแต่ อ ย่ าเสี ยเวลาไปกับการนั่งร้องไห้ เสียใจ และเป็น ทุ ก ข์ ตามหาเส้นทางที่จะสร้างความสุขของตัวเองให้เจอ และอยู่กับมัน ทำทุก อ ย่ างให้เต็มที่ แล้วคุณจะไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง

4 อ ย่ า เป็นห่วงลูกหลานให้มากนัก

ชีวิตของเขา จงปล่อยให้เขาได้เรียนรู้และดูแลมันด้วยตัวเอง ให้เขาได้เติบโตและแข็งแรง เพื่อที่ว่าในวันที่คุณไม่อยู่แล้วคุณจะมั่นใจได้ว่า เขาสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นจงอ ย่ า เป็นห่วงลูกหลานเกินไป รู้จักปล่อยวางลงบ้างและ อ ย่ าไปคาดหวังให้เขาต้องมาเลี้ยงเรา เพราะมันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องเลี้ยงเขาให้เติบโตแต่ไม่ใช่หน้าที่ของเขาที่ต้องมาดูแลเราตลอดเวลา

5 อ ย่ า ห่วงสมบัติมากเกินไป

เงินทองเป็นของนอกกาย จากไปแล้วก็เอาอะไรไปไม่ได้อยู่ดี ย า มมีก็แบ่งปัน แล้วสิ่งที่คุณจะได้รับกลับมานั้นมันมีค่าซะยิ่งกว่าเงินทองซะอีก นั่นคือความสุขของผู้ให้ แล้วคุณจะกลายเป็นที่รักของทุกคนรวยเงินทองอ ย่ างเดียวก็ทำไม่ได้ ต้องรวยน้ำใจด้วยถึงจะได้รับสิ่งเหล่านี้ตอบแทน

6 หมั่นออกกำลังกาย อ ย่ างสม่ำเสมอ

เมื่ออายุมากขึ้น คุณจะเข้าใจคุณค่าของร่างกายที่แข็งแรง และหวงแหนมันยิ่งกว่าสิ่งใด เหมือนดั่งคำที่ว่าการไม่มี โ ร ค เป็นลาภอันประเสริฐ จงสร้างสุขภาพที่ดีตั้งแต่ยังทำได้ เมื่อแก่ไปแล้วคุณยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ คุณจะรู้สึกขอบคุณวันนี้ที่ดูแลร่างกายคุณ อ ย่ างดี

7 ความสุข ต้องรู้จักบ่มเพาะ

การได้ออกไปใช้ชีวิตบนโลกกว้าง ได้มีโอกาสรู้จักคนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆ จะเป็นประสบการณ์ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ จงสร้างความทรงจำดีๆไว้ให้มาก และเก็บมันไว้ระลึกถึงตอนแก่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวหล่อเลี้ยงหัวใจของคุณให้ยังมีชีวิตชีวาอยู่ แม้จะผ่ านมากี่ปีแล้วก็ตาม

8 วันเวลาไม่เคยรอใคร ทำให้ทุกวันมีค่า

ในแต่ละวัน เวลาเดินไปเรื่อยๆไม่มีหยุด เพราะฉะนั้น จงทำให้ทุกวัน เป็นวันที่ดี มีแต่รอยยิ้มและมีความสุขตื่นมาวันไหนสร้างความสุข วันนั้นถือว่าเป็นกำไรชีวิตแล้ว ชีวิตของเรารู้วันเกิด แต่ไม่รู้วันที่ต้องจากไป ควรมอบแต่สิ่งดีๆให้กันดีกว่า

ขอบคุณที่มา จาก 108resources

Check Also

ตื่นแต่เช้าไปทำงาน กลับบ้านค่ำทุกวัน ทำไมยังไม่รวยสักที

ตื่นแต่เช้าไปทำงาน กลับบ้านค่ำทุกวัน ทำไมยังไม่รวยสักที หลายคนต้องตื่นไปทำงานแต่เช้าทุกวัน…