Home แนวคิดชีวิต จำ 5 ข้อนี้ไว้ เมื่อต้องใช้ชีวิตลำพัง ไม่มีใครอยู่เคียงข้างเราไปตลอดได้หรอก

จำ 5 ข้อนี้ไว้ เมื่อต้องใช้ชีวิตลำพัง ไม่มีใครอยู่เคียงข้างเราไปตลอดได้หรอก

6 second read
0
613
จำ 5 ข้อนี้ไว้ เมื่อต้อง ใช้ชีวิต อ ย่ า ง โดด เดี่ยวเพียงลำพัง

จำ 5 ข้อนี้ไว้ เมื่อต้องใช้ชีวิตลำพัง ไม่มีใครอยู่เคียงข้างเราไปตลอดได้หรอก

ตอนนี้ คุณสามารถอยู่ตัวคนเดียวได้หรือไม่ ทำอะไรเองคนเดียวทั้งหมดไหม หากคุณบอกว่าทำไม่ได้ ก็ต้องลองทำ เพราะสุดท้ายแล้วคุณก็ต้องอยู่คนเดียว ไม่มีใครที่จะอยู่เคียงข้างเราไปตลอดได้หรอก เชื่อสิ

1 ทำในสิ่งที่จะทำได้เต็มที่

เพราะการทำอะไร ด้วยตนเองนั้น มันจะช่วยให้คุณตัดสินใจ ทำอะไรๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องฟังความเห็นของใคร คุณมีอิสระในการใช้ชีวิต ไม่ต้องใส่ใจกับความคิดคนอื่น เมื่อยืนได้ด้วยขาของคุณ มันจะทำให้คุณแข็งแกร่งมากขึ้น

2ไม่ทำตัวเป็น ภ า ร ะ ใคร

เพราะคนเรามีศักยภาพในตัวเองอยู่นะ ควรใช้ศักยภาพนั้น ให้เต็มที่ก่อน ก่อนที่คุณจะไปขอความช่วยเหลือจากใคร การทำเช่นนี้ จะทำให้ความรู้สึกคุณ มีคุณค่าในตัวของคุณเอง และทำให้คุณมีความสุขขึ้นอีกด้วยนะ

3ใจคนอื่น มันไม่มีความเเน่นอน

เพราะจิตใจของคนเราเปลี่ยนได้ตลอดเวลา วันนี้อาจชอบแบบนี้ วันหน้าอาจไม่ชอบแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดาของชีวิตเรา จะไม่มีทางคาด เดาได้เลยว่า เขาจะชอบเรา รักเรา อยู่เคียงข้างเราตลอดไปไหม ฉะนั้น เราจึงต้องเตรียมรับมือไว้เผื่อว่าเรื่อง ที่เรากังวลนั้น จะเกิดขึ้นจริงคุณ จะได้รับมือไหว ไม่ต้องไปพึ่งพาคนอื่นเขา

4ต้องเข้มแข็งกว่าเดิม

เราจะเข้มแข็งขึ้นมาได้ ต้องฝ่าฟั นอุปสรรคปัญหาต่างๆ หลายอย่ าง เมื่อเราผ่ า น มันไปได้ เพียงลำพัง คุณก็จงภูมิใจในตัวเองเถิดหนา ว่าคุณนั้นสามารถอยู่คนเดียวได้

5ไม่มีใครอยู่เคียงข้างเรา ตลอดไปได้

เพราะเวลาเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ มันจะเดินไปเรื่อยๆ แล้วพร ากคนที่เรารัก ให้จากเราได้เรื่อยๆ เช่นกัน บางครั้งเรายังไม่ได้ตั้งตัวด้วยซ้ำ ว่าเขาจะจากเราไป เพราะงั้น การใช้ชีวิตคนเดียวให้ได้ คือสิ่งที่ควรทำให้ได้ เพราะทุกสิ่งบนโลก ไม่สามารถคงอยู่ได้ตลอดไป การอยู่คนเดียวอยู่ด้วยตัวเองมันไม่ได้เหงา หรือแย่ อย่ างที่ใครๆ คิดกันเลยนะ เรื่องราวบางสิ่ง บางอย่ าง หากเราผ่ า น มันไปได้คุณจะรู้สึกรัก และภูมิใจในตนเอง จำไว้ว่าการพึ่งพาตัวเอง คือสิ่งที่สำคัญสุด

ขอบคุณที่มา จาก Ramet,tamnanna

Check Also

ตื่นแต่เช้าไปทำงาน กลับบ้านค่ำทุกวัน ทำไมยังไม่รวยสักที

ตื่นแต่เช้าไปทำงาน กลับบ้านค่ำทุกวัน ทำไมยังไม่รวยสักที หลายคนต้องตื่นไปทำงานแต่เช้าทุกวัน…