Home แนวคิดชีวิต 3 เรื่องที่เชื่อว่า จะบอกอะไรได้เยอะเลย

3 เรื่องที่เชื่อว่า จะบอกอะไรได้เยอะเลย

5 second read
0
702

3 เรื่องที่เชื่อว่า จะบอกอะไรได้เยอะเลย

อย ากให้คุณได้อ่ านเรื่องนี้ซึ่งมันอาจจะช่วยให้คุณได้อะไรหลายอย่ างในการใช้ชีวิต เป็น 3 เรื่องที่เชื่อว่าจะบอกอะไรได้เยอะเลย ซึ่งจะหมายถึง 3 วินาทีที่ทำพั งได้ง่าย ๆ แม้มันเป็นเพียงเสี้ยวนาทีเท่านั้นก็ทำให้ชีวิตของคนนั้นเปลี่ยนไปเยอะมาก ๆ ลองอ่านช้า ๆ ทำความเข้าใจไปด้วยแล้วคุณจะเข้าใจมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเป็นเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วทั้งนั้น มีอะไรบ้างมาอ่ านกันเลย

1เรื่องนักธุรกิจรุ่นใหญ่วัย 60 ปี

ซึ่งนักธุรกิจรายนี้ก็เป็นเจ้าของบริษัทในต ล า ดหลักทรัพย์แห่งหนึ่ง โดยเขาก็สร้างตัวมาจากคนที่ไม่มีอะไรเลย จนประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน เป็นนักธุรกิจระดับแนวหน้าของประเทศ เป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำธุรกิจอย่ างมาก คติดประจำใจคือ ปณิธานในใจเป็นผู้นำและผู้สร้างสรรค์ที่มีประสิทธิภาพที่สำคัญที่สุด

แต่ว่าในวันหนึ่งหลังการประชุมเสร็จเขาไม่พอใจลูกน้องคนหนึ่งอย่ างและได้ต่อว่ารุ น เ เ ร ง ใช้คำหย าบคาย ดูถูกเหยียดหย าม และยังด่าว่าลูกน้องคนนั้น โ ง่ อีกด้วย ลูกน้องคนนั้นโ ก ร ธมาก ๆ เลยพลั้งมือเอาที่เขี่ยบุ ห รี่ตีไปที่หัวเขาจนถึงเเก่ชีวิต พอเขาจากไปธุรกิจที่เขาสร้างมานั้นมันก็จบไปพร้อมกับเขาด้วยเหมือนกัน

2ผู้บริหารระดับสูงที่ฐานะร่ำรวย

ในบริษัทแห่งหนึ่งมีผู้บริหารระดับสูงในวัยเพียง 35 ปี โดยเขาโดดเด่นมากทั้งรูปร่าง หน้าตา และความเก่ง เรียกว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยเลย และยังได้แต่งงานกับลูกสาวของคนในกลุ่มทุนใหญ่และได้ภรรย าสวย ฉลาด ฐานะทางบ้านรวยทั้งคู่ อยู่กินกันมามีลูก 2 คน เขาทำงานเก่งและจริงจังกับงาน เป็นคนสุภาพอ่อนโยน คติของเขาคือ ไม่มีเรื่องใดในโลกที่เป็นเรื่องย าก ขอเพียงเราตั้งใจทำมันจริง ๆ

แต่แล้วในคืนหนึ่งหลังเลิกงานเขาก็ขับรถหรูกลับบ้านและในระหว่างทางมีรถจักย านยนต์ขับสวยเลนมาแล้วเฉี่ยวกับรถเขา จนเกิดทะเลาะมีปากเสียงกันอยู่สักพักแล้วคนขับรถจักรย านยนต์โมโหควบคุมตัวเองไม่อยู่ ได้เเทงผู้บริหารคนนี้จนถึงเเก่ชีวิตในเวลานั้นทันที

3สาวสวย

เป็นเรื่องของหญิงสาววัย 20 ปีคนหนึ่งที่มีความสวยงาม เป็นดาวมหาลัย เรียกว่าเพียบพร้อมมากและฐานะทางบ้านก็ดี เธอเป็นคนเก่ง ความสามารถเยอะทั้งด้านภาษา ดนตรี บุคลิกดีมากเป็นหญิงในฝันของหลายคนทีเดียว และคติของเธอก็คือ เพียงแค่คุณหันหน้าเข้าหาแสงสว่าง ก็จะไม่มีเงามื ด

ในคืนหนึ่งเธอได้จัดปาร์ตี้วันเกิดและเชิญเพื่อน ๆ มาร่วมงาน แต่ว่าแฟนหนุ่มของเธอไม่ได้มาในวันนี้ ก็เลยเกิดท ะ เ ล า ะมีปากเสียงกัน แฟนคนนี้คบมาเกือบ 3 ปีแล้ว เธอน้อยใจ เสียใจอย่ างมากแล้วเธอก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองโดยการดึ่งจากตึกสูงลงมา

จากทั้ง 3 เรื่องนี้สิ่งหนึ่งที่เห็นคือ ทุกอย่ างมันเปลี่ยนไปเร็วมากจากการตัดสินใจแค่ชั่ ววูบ เพียง 3 วินาทีเท่านั้นทุกอย่ างพัง ทุกอย่ างจบสิ้น ทั้งที่จริง ๆ แล้วสิ่งที่เราควรจะดูแลให้ดีที่สุดก็คือตัวเราเอง คนที่เราควรรักมากที่สุดก็คือตัวเราเอง แต่จะต้องอยู่ในพื้นฐานของการมีเมตตาต่อผู้อื่นและหัดที่จะเข้าใจผู้อื่นด้วย นอกจากเคสที่ยกตัวอย่ างมากนี้เราต่างก็เห็นในข่าวมากมาย ของการจัดสินใจเพียงวินาทีนั้น ๆ ก็ทำให้เกิดความสูญเสียมากมายขึ้น ขอให้คุณใช้ชีวิตด้วยความร ะ มั ด ร ะ วั งอย่ าประมาทและจงมีสติทุกวินาที

Check Also

หากเขาเป็นของเรา เขาคงไม่ไปเป็นของใคร

หากเขาเป็นของเรา เขาคงไม่ไปเป็นของใคร คนรักกันนั้นตอนรักกันอะไรมันก็หวานหอมหมด อะไร ๆ ก็มั…