Home แนวคิดชีวิต หากเขาเป็นของเรา เขาคงไม่ไปเป็นของใคร

หากเขาเป็นของเรา เขาคงไม่ไปเป็นของใคร

5 second read
0
726

หากเขาเป็นของเรา เขาคงไม่ไปเป็นของใคร

คนรักกันนั้นตอนรักกันอะไรมันก็หวานหอมหมด อะไร ๆ ก็มักจะยอมกันได้เสมอ แต่หากมีคนใดคนหนึ่งเริ่มไม่เหมือนเดิม เริ่มเปลี่ยนไปนั้นอีกฝ่ายจะต้องดูออกเเน่นอน แม้จะพย าย ามทำเนียน ๆ หรือหลอกแบบไหนก็ตาม โดยเฉพาะอาการหมดใจ หมดรักแล้วยังไงอีกฝ่ายก็รู้สึกได้แน่นอน เพื่อไม่ให้ใจเราเ จ็ บมากไปหากเกิดอะไรแบบนี้ขึ้นก็ควรจะต้องเตรียมรับมือให้ดี และหากจะต้องจบลงก็ควรจะจบด้วยความเข้าใจจะดีกว่า เเน่นอนคนที่เ จ็ บ ป ว ดที่สุดคือคนที่ยังรักอยู่นั่นเอง

ที่จะต้องทำความเข้าใจคือ ความจริง ความจริงมันกำลังเป็นแบบไหนเราจะต้องพย าย ามยอมรับมัน ต่อให้ ณ เวลานั้นต้องรู้สึกเ จ็ บ ป ว ดแค่ไหนก็ตาม คนเรานั้นหากไม่รักกันแล้วมันก็จบลง นั่นคือความจริง หากเขาจะเป็นของเราเขาคงเป็นไปแล้ว คงไม่หมดรักเราแล้วไปรักคนอื่นหรอก เมื่อเขาไปรักคนอื่นก็แปลว่าเขาไม่ใช่ของเราอีกแล้วนั่นเอง

อะไรที่มันเป็นของ ๆ เรา ไม่วันใดก็วันหนึ่งมันจะต้องกลับมาหาเราเเน่นอน ยกตัวอย่ างเช่น เราหาของบางอย่ างอยู่แบบพลิกเเผ่นดินหา ก็ยังไม่เจอ อาจเพราะวันนั้นมันยังไม่ใช่ของเรา แต่พอผ่ านไปแล้ววันหนึ่งเรากลับหามันเจอแบบง่าย ๆ เลย นั่นก็เพราะว่ามันกลับมาเป็นของเราแล้วนั่นเอง

จิตใจของผู้คนนั้นมันย ากแท้จะหยั่งถึงการจะครอบครองใจใครมาได้แบบ 100% แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ต่างคนก็ต่างมีความชอบ มีความคิดเป็นของตัวเอง วันนี้เขายังรักเราเขายังเป็นของเราแต่มันก็แค่ชั่ วคราว เพราะสุดท้ายแล้ววันใดวันหนึ่งเขาก็ต้องจากไปอยู่ดี ไม่จากเป็น ก็ต้องจากย า ย แต่ไม่ว่าจะจากกันแบบไหนก็ต้องเ จ็ บ ป ว ดอยู่ดี

ฉะนั้นแล้วหากหมดรักใครหรือใครหมดรักก็อย่ าฝืนแล้วพย าย ามจะยื้อเขาไว้เลย ต่อให้ยื้อตัวเขาไว้ได้แต่ใจเขาก็ไม่ได้เป็นเหมือนเดิมแล้ว มันจะยิ่งเหนื่อยและทุ ก ข์มากกว่าเดิม การยอมปล่อยแม้จะเ จ็ บ ป ว ดแต่มันก็เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับคนอื่น อย่ างอื่น รวมถึงตัวเขาเองก็ได้ไปเจอในสิ่งที่ต้องการด้วย โดยไม่ต้องฝืนใจอยู่กับเราต่อทั้ง ๆ ที่ใจมันหมดรักไปแล้ว ในท้ายที่สุดการเวลาจะทำให้ทุกอย่ างมันเ จ็ บ ป ว ดน้อยลงไปเอง

Check Also

จงเลือกรักคนที่มองเราเป็นเพชร ไม่ใช่ก้อนหิน

จงเลือกรักคนที่มองเราเป็นเพชร ไม่ใช่ก้อนหิน มีข้อคิดต่าง ๆ ให้ทุกคนได้อ่ า นและนำไปปรับใช้…