Home แนวคิดชีวิต รักกันมากเเค่ไหน ก็ไม่ควรฝากทั้งชีวิตไว้กับสามี

รักกันมากเเค่ไหน ก็ไม่ควรฝากทั้งชีวิตไว้กับสามี

5 second read
0
457

รักกันมากเเค่ไหน ก็ไม่ควรฝากทั้งชีวิตไว้กับสามี

เรื่องนี้เอาไว้เตือนผู้หญิงทุกคน หลายคนมักจะฝากทุกอย่ างไว้กับสามี หากมีสามีที่ดีดูเเลดีไปตลอด สุขสบายจนบั้นปลายชีวิตก็ถือว่าโชคดีไป แต่มันไม่ได้มีคนที่โชคดีขนาดนั้นทุกคน เพราะคนเรานั้นจะเอาเเน่ เอานอนอะไรด้วยไม่ได้ ลองมาดูเรื่องนี้ดูจะช่วยให้คุณได้ข้อคิดมากขึ้น ว่าชีวิตคู่บางทีมันก็ไม่ได้มั่นคงขนาดนั้น รักกันมากเเค่ไหน ก็ไม่ควรฝากทั้งชีวิตไว้กับสามี

ฝ่ายสามีนั้นมีเงินอยู่ 150,000 บาท

ฝ่ายภรรย ามีเงินอยู่ 100,000 บาท

ก่อนจะเเต่งงานผู้ชายก็เอาเงินไปดาวน์บ้าน ส่วนฝ่ายหญิงก็ซื้อของตกเเต่งบ้านอย่างอื่น รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ พอหลังจากเเต่งงานกันแล้ว ผู้ชายก็จ่ายค่าผ่อนบ้านในแต่ละงวด ทำให้มีเงินเหลือไม่เท่าไหร่ ส่วนฝ่ายหญิงก็มีเงินเดือนอยู่เลยตั้งใช้เงินร่วมกัน

พอ 3 ปีต่อฝ่ายภรรย าตั้งครรภ์ และคลอดลูกมา ส่วนฝ่ายชายก็มีหน้าที่การงานดี ได้เลื่อนตำเเหน่ง เงินเดือนเพิ่มขึ้น อยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินของภรรย าแล้ว และลูกที่เพิ่งคลอดก็ต้องการการดูเเลอย่ างดี

ถ้าจ้างพี่เลี้ยงเด็ก ก็จะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเลย ทั้งสองคนเลยปรึกษากันและตกลงกันว่าฝ่ายหญิงจะลาออกจากงานเพื่ออยู่ดูแลลูก และเป็นแม่บ้านแบบเต็มตัว

10 ปีต่อมาสามีก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมากขึ้น เป็นที่โดดเด่นในแวดวงสังคม แต่ทางฝ่ายภรรย าต้องใช้เวลาทั้งหมดนั้นกับการเลี้ยงลูก ดูแลสามี ทำงานบ้าน ทำให้ดูหม่นหมองไม่มีร า ศีไม่น่าสนใจเหมือนเดิม สามีก็เลยคิดว่าภรรย าไม่ควรเข้าสังคมแล้ว เพราะเธอไม่โดดเด่นเหมือนเดิม

แต่สังคมภายนอกนั้นก็มีสั่งเย้ายวนใจมากมาย จนสุดท้ายฝ่ายชายก็มีภรรย าน้อย ทางฝ่ายภรรย ารู้เรื่องเข้าก็ท ะ เ ล า ะมีปากเสียงกัน เธอเสียใจมากและจะเตรียมตัวหย่ า ตามคำอธิบายในตัวบทกฎหมายว่าด้วยการสมรสนั้น

บ้าน ทางฝ่ายชายได้ซื้อก่อนเเต่งงาน ผู้หญิงไม่มีสิทธิ์ ทางฝ่ายภรรย าก็บอกว่า พวกเราทั้งสองช่วยกันผ่อนค่างวด ท น า ย ก็ถามว่า มีหลักฐานที่ร่วมกันผ่อนส่งค่างวดหรือไม่ ทางฝ่ายหญิงก็ตอบว่า ไม่มี ทุกเดือนจะหักจากบัญชีเงินเดือนของฝ่ายชายโดยตรง

แล้วเธอก็บอกว่า ลูก ฉันเป็นคนคลอดเอง ฉันเลี้ยงดูจนเติบใหญ่มากับมือ ลูกต้องตกเป็นของฉัน แล้วท น า ยก็บอกว่า ลูกจะอยู่กับใครนั้น ก็ต้องดูว่า ใครมีความสามารถที่จะเอื้อประโยชน์ให้เเก่เ ด็ กมากที่สุด ซึ่ง เธอไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ไม่มีบ้าน ย่อมไม่เป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเ ด็ ก ทางศ า ลจะตัดสินให้ตกเป็นของฝ่ายชาย

ตอนนี้ทางฝ่ายหญิง ไม่มีทั้งบ้าน ทั้งเงิน ทั้งงาน เธอก็สิ้นหวังเหมือนโลกทั้งใบมันเเตกเลย ส่วนฝ่ายชายก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ และมีพร้อมทุกอย่ าง ต่อให้เรามาก่อนและเคยรักกันมากขนาดไหนแต่ใจคนมันไม่ได้เเน่นอนขนาดนั้น

เห็นหรือยังว่าการฝากทุกอย่ างไว้กับสามีทั้งหมดนั้นมันเสี่ยงมากขนาดไหน ยังจะกล้าฝากไว้อีกหรือ ต่อให้แต่งงานแล้ว มีลูกแล้วหรือสามีบอกจะเลี้ยงเองแต่ก็อย่าหยุดที่จะทำงาน หาเงิน

อย่ าหยุดที่จะพัฒนาตัวเองและทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ ผู้หญิงหลายคนต่างละเลยข้อนี้ไปทำให้กลายเป็นคนโทรม ๆ ไม่น่าสนใจ แต่หากว่าคุณเป็นคนที่มีทุกอย่ างเหมือนกันต่อให้ต้องหย่ าร้างหรือเเบ่งสินสมรสกันยังไงก็ไม่เสียเปรียบแบบนี้เเน่นอน

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…