Home ข่าวทั่วไป เหตุใด ผู้หญิงถึงดูเเก่เร็วกว่าผู้ชาย

เหตุใด ผู้หญิงถึงดูเเก่เร็วกว่าผู้ชาย

6 second read
0
146
ทำไมผิวผู้หญิงถึงดูแก่เร็วกว่าผู้ชาย

เหตุใด ผู้หญิงถึงดูเเก่เร็วกว่าผู้ชาย

ชีวิตผู้หญิง เป็นเจ้าหญิง 20 ปี เป็นราชินี 1 วัน เป็นนางสนม 10 เดือน และเป็นแม่นมทั้งชีวิต นี่แหละคือทั้งหมดของชีวิตลูกผู้หญิง คุณสามีและลูกๆ ทั้งหลาย ควรรักเธอให้มาก อย่ าปล่อยให้เธอเเก่ลงโดยที่คุณไม่เคยดูแลหรือใส่ใจเธอเลยเพราะสาเหตุเหล่านี้ ผู้หญิงถึงดูเเก่เร็วกว่าผู้ชาย

เธออุ้มลูกแล้วต้องทำกับข้าวไปด้วย ซักผ้าไปด้วย เธอใช้มือที่ติดฟองของผงซักฟอกปาดเหงื่อที่รินไหลบนใบหน้า และได้แต่บอกกับตัวเองว่าสักวันเมื่อลูกของแม่โตขึ้น แม่ก็คงจะได้พักกับเขาเสียที

เมื่อลูกของเธอได้เติบโตขึ้นพอที่จะเข้าโรงเรียนอนุบาล หลังจากไปส่งลูกน้อย เธอก็ยังคงไปจ่ายตลาด ซื้อผักทำกับข้าว เธอต้องกลับมาทำงานที่ยังไม่เสร็จตั้งแต่เช้าจรดบ่าย

ในตอนที่อุ้มลูกน้อยกลับบ้าน เธอบอกกับลูกน้อยว่าหากลูกแม่นั่งรถไปโรงเรียนเองได้ แม่คงจะเหนื่อยน้อยลง และคงจะได้พักบ้างสินะ เธอไม่รู้ว่าริ้วรอยเริ่มปรากฏที่บนใบหน้าของเธออย่ างไม่รู้ตัว

เมื่อลูกของเธอเริ่มเรียนในระดับประถม เธอยิ่งยุ่งมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากงานที่ต้องทำเธอยังต้องคอยสอดส่องว่าลูกจะคบเพื่อนแบบไหน เพื่อนคนนั้นของลูกจะเป็นคนดีหรือคนไม่ดี

วงเวียนชีวิตของเธอวกไปวนมาอยู่กับที่ทำงาน ที่บ้าน ที่โรงเรียน ที่ตลาด ลูกและสามีของเธอคือทางช้างเผือก ส่วนเธอนั้นคือโลกทั้งใบ

ผู้หญิงเเก่ขึ้นเพราะสาเหตุเหล่านี้

เธอรอให้ลูกโต รอให้ลูกจบมหาลัย รอให้ลูกมีงานทำ รอให้ลูกมีครอบครัว รอให้ลูกมีหลาน เธอได้แต่บอกกับตัวเองว่าสักวันฉันคงได้สบาย เวลาเป็นผู้พรากความอ่อนเย าว์ของเธอไปเหลือทิ้งไว้แต่รอยเห ี่ยวย่น ไฝ ฝ้า กระ ผมที่ขาวโพลน

เมื่อลูกเติบใหญ่ออกเรือนจากไปเหลือไว้แต่แม่ผู้ชรา มาบัดนี้เธอได้แต่ถอนหายใจ ถึงเวลาแล้วสินะที่ฉันจะได้พักผ่อนบ้างเสียที แต่น่าเสียดายที่ฟั นเริ่มโยก หูเริ่มตึง ตาเริ่มฝ้าฟาง

ขบเคี้ยวของแข็งที่ต้องอดกลืนน้ำล า ยแทนในอดีตไม่ได้ ไม่อาจฟังเพลงเพราะในอดีตที่แทบหาเวลาฟังไม่ได้ มองอะไรที่สวยงามเป็นภาพเบลอเหมือนกันไปหมด ไม่เหลือสิ่งที่ศิวิไลซ์

ลูกที่ออกเรือนไปกลับมาเยี่ยมเธออีกครั้งพร้อมกับเ ด็ กตัวน้อย เธอเริ่มยุ่ง และมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง เ ด็ กน้อยไม่ได้เรียกเธอว่าแม่ แต่เรียกเธอว่าย่ าและย าย เธอรักสามี รักลูก รักหลาน รักครอบครัวของเธอ

แต่เธอแทบจะไม่เคยสนใจ และรักคนๆ หนึ่งเลย ใครคนนั้นคือใคร ก็คือตัวของเธอเองนั่นแหละ หญิงสาวเอ๋ย เธอจะรักตัวเธอเองได้เมื่อไหร่ เธอก็ไม่เคยรักตัวเองเลยใช่หรือไม่

ขอขอบคุณที่มา จาก rugyim

Check Also

หากคุณกำลังเจอทางตัน มองไม่เห็นทางออก

หากคุณกำลังเจอทางตัน มองไม่เห็นทางออก เมื่อนานมาแล้ว ได้มีเรื่องเ ล่ าดบราณเ ล่ าว่า มีเเม…