Home แนวคิดชีวิต เหตุใด คนที่ไม่มีลูก เป็นคนที่มีบุญมาก

เหตุใด คนที่ไม่มีลูก เป็นคนที่มีบุญมาก

5 second read
0
719

เหตุใด คนที่ไม่มีลูก เป็นคนที่มีบุญมาก

อย ากให้ทุกคนได้อ่ านเรื่องนี้ โดยเฉพาะใครที่ยังไม่มีลูกหรือ ลองพิจารณาดูว่าคุณยังอ ย ากจะมีลูกอยู่ไหม ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่าการมีลูกมันไม่ดีหรือมันผิดอะไรหรอกนะ แต่เรื่องนี้กล่าวถึง คนที่ไม่มีลูก นั้นถือว่าเป็นคนมีบุญมากนั่นเอง เหตุผลว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ลองอ่ านดูนะ

มีคนถามกับพระว่า ตนนั้นไม่มีลูกเป็นของตัวเอง ที่เป็นแบบนี้เพราะไม่มีบุญหรือ พระท่านเลยตอบว่า ก็ต้องมีสิโยม คนที่ไม่มีลูกจะไม่มีบุญได้อย่ างไร อาตตมาบอกไว้ตรงนี้เลยว่า คนที่มีลูกนะ เป็นคนที่มี ก ร ร ม ให้ลองถามเขาดูสิ

เหตุที่บอกว่ามี ก ร ร ม นั่นก็เพราะว่าการเลี้ยงลูกมัน ทุ ก ข์ มันไม่ได้ง่ายเลย เดี๋ยวก็ดื้อ ไม่เชื่อฟัง ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ไม่ว่าลูกจะไปทำอะไรเสียหายที่ไหนมา

สุดท้ายพ่อ แม่ ก็ต้อง ทุ ก ข์ คอยตามเช็ด ตามล้าง คอยรับผิดชอบให้ คอยรับ ก ร ร ม ที่ลูกก่อ

และยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากอีก การมีลูกมันไม่ใช่อะไรที่น่าสนุกเลย พอมีลูกแล้วก็จะต้องหาเงินตลอดเวลา โดยที่ลูกไม่ต้องหาเลย เวลาลูกอย ากได้อะไรก็แบมือขออย่ างเดียว พ่อแม่สิ ต้องลำบ าก เหนื่อยย ากในการหาเงินมา

หากยังไม่มีลูกก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรที่มันเกี่ยวกับลูกเลย ไม่ต้องหาเงินทองเพิ่มให้เหนื่อย พอเหนื่อยมันก็ทุ ก ข์ คนที่ไม่มีลูกเลยเป็นคนที่มีบุญ หากอย ากจะมีลูกก็ลองพิจารณาดี ๆ

โดยเฉพาะคนที่ยังไม่พร้อม นอกจากลำบ ากตัวเองแล้วบางทีลูกเองก็ต้องเจอกับความลำบ ากไปด้วย

แล้วก็ยังมีคำถามถามเเก่พระอาจารย์อีกว่า คนที่มีลูกนั้นย ามเเก่ตัวมาเขาก็มีลูกคอยดูแลย ามเ จ็ บไข้ได้ป่ ว ย แล้วคนที่ไม่มีลูกใครจะดูแลในตอนบั้นปลายชีวิต

ซึ่งพระอาจารย์ก็ตอบไปว่า คนที่ไม่มีลูกก็สบาย เตรียมตัว เตรียมใจได้ง่าย และยังเป็นคนที่รู้จักพึ่งตนเองได้โดยไม่ต้องรอคอยให้ใครมาช่วย พอถึงเวลาที่จะต้องไปก็พร้อมจะไปได้ทุกเมื่อ

เป็นอย่ างไรบ้างสำหรับเรื่องนี้ หากคุณยังไม่มีลูกก็ลองคิดให้ดี ๆ แต่ถ้าหากวันนี้คุณมีลูกแล้วก็จงเลี้ยงดูเขาสุดกำลังและอย่ าลืมปล่อยให้เขามีชีวิตในแบบที่เขาอย ากจะเป็น ไม่ควรเอาความคาดหวังไปวางไว้กับลูกจะได้ลดความทุ ก ข์ลงไปได้อีก และควรจะพึ่งตัวเองให้ได้ไม่ใช่รอพึ่งพาลูกในตอนเเก่

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…