Home ข่าวทั่วไป นี่คือ คนโชคดีที่สุดในยุคนี้ 

นี่คือ คนโชคดีที่สุดในยุคนี้ 

6 second read
0
168
ใครเป็นคนโชคดีที่สุดในยุคนี้

นี่คือ คนโชคดีที่สุดในยุคนี้

คนโชคดีที่สุดในยุคนี้ ไม่ใช่คนที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่คือคนที่มั่งคั่งจากการทำมาหากินที่สุจริต ไม่ใช่คนที่เรียนจบปริญญาหลายใบ  แต่คือคนที่มีวิชาความรู้หาเลี้ยงตัวเองได้ไม่ลำบาก ไม่ใช่คนที่พ่อแม่มีมรดกตกทอดให้  แต่คือคนที่ เกิดมามีครบพร้อม 32 ไม่ขาดหาย

ยุคนี้ คนบู ช าวัตถุ มีคนกลุ้มใจกับการหาเงิน เพื่อใช้หนี้ก้อนโตให้เร็วที่สุด คนที่โชคดีกว่าใคร ๆ คือ รู้จักพอประมาณตนและไม่ก่อหนี้ ยุคนี้ ทุกอย่ างเร็วไปหมด ส ม อ งเรารับข่าวส า รนับไม่ถ้วน คนที่โชคดีที่สุด คือ คนที่รู้ว่าข่าวไหนควรรับ และข่าวไหนควรทิ้งปิดกั้นความคิด ไม่รับข่าวข ย ะ

ยุคนี้ คำคมมีเยอะจนเอียน คนที่โชคดีที่สุด คือพวกที่อ่านแล้วเลือกเก็บ และ นำมาใช้ ยุคนี้ คนบูชาคนเก่งจากใบกระดาษ คนที่โชคดีที่สุดคือ คนที่แยกออกว่า คนเก่งจริง นอกจากเรียนเก่งยังไม่พอ ต้องนำความรู้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ และ ทำงานร่วมกับคนอื่นได้ด้วย

ยุคนี้สร้างภาพง่ายสุดๆ มีเครื่องมือพร้อมให้อวดได้ทุกเวลา ฉันไปกินโน่น ฉันซื้อนี้มาใหม่ ฉันไปเที่ยวที่นี้มา ถ่ายรูปอวดลงโซเชียล คนที่โชคดีสุด ๆ คือคนที่ยิ้มกว้างอย่ างมีความสุขในทุกเวลาโดยไม่ต้องอวดสิ่งใด ไม่มีก็ไม่เป็นไรแค่ปัจจัย 4 ก็เพียงพอ ไม่ต้องแบกภาระ สร้างภาพอะไรทั้งนั้น

ยุคนี้ คนรวยก็รวยเอา คนจนก็จนเอา  คนที่โชคดีที่สุด คือ  คนที่รู้ตัวว่าตัวเองจน และพัฒนาตัวเองให้ฐานะดีขึ้น คนที่รู้ว่าตัวเองรวย และยินดีช่วยเหลือแบ่งปันให้คนที่ด้อยกว่า ส่วนคนที่แย่ที่สุด คือ พวกที่จนแล้วทำเหมือนรวย ไม่รู้จักประมาณตน ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัว จนเป็นหนี้เป็นสินก้อนโต เพียงเพื่อสร้างภาพ

ยุคนี้ มีมุมมองหลากหลายของผิดก็กลายเป็นถูก มองได้หลายมุมสิ่งนี้ถูก แต่พอมองอีกมุมก็กลายเป็นผิดไป สิ่งนี้ผิด มองอีกมุมมันก็ถูกต้องดี ก็เถียงกันให้สะใจเต็มโซเชียลเน็ตเวิค คนที่โชคดีที่สุด คือ พวกที่รู้ว่าโลกนี้มี 2 ด้านมันผสมกันอยู่ อยู่ที่เราจะเลือกว่าจะมองมุมไหน มองให้เป็นประโยชน์

และนำมาใช้ สุดท้ายนี้  ไม่ว่าจะยุคนี้หรือยุคไหนๆ อะไรเปลี่ยนไป อะไรเพิ่มมา พวกถ่าน วัน ๆ จะบ่นโน่นนี้นั้น คิดแต่เรื่องตำหนิผู้อื่น ส่วนพวกเพชร จะคิดอย่ างหนัก สนแต่เรื่องตัวเอง เริ่มเปลี่ยนเรื่องของตัวเองก่อน เมื่อเก่งจริงถึงจะเริ่มไปเปลี่ยนคนอื่น เพราะเค้ารู้กฎธรรมชาติดีว่า การเปลี่ยนตัวเองได้มันเป็นเรื่องที่ย ากที่สุด ถ้าทำได้ โลกนี้ก็ไม่มีอะไร ย ากเกินกำลังอีกแล้ว

ขอบคุณที่มา จาก เพจไปให้ถึง 100 ล้าน bitcoretech

Check Also

คำพูดดีๆที่ ควรพูดบ่อยๆ พูดทุกวัน

คำพูดดีๆที่ ควรพูดบ่อยๆ พูดทุกวัน มีคำกล่าวที่ว่า ใจคิดอะไร ปากก็พูดออกมาแบบนั้น แต่ขณะเดี…