Home แนวคิดชีวิต 8 สิ่งที่ผู้หญิง ไม่ควรบอกกับเเฟนตัวเอง

8 สิ่งที่ผู้หญิง ไม่ควรบอกกับเเฟนตัวเอง

5 second read
0
438

8 สิ่งที่ผู้หญิง ไม่ควรบอกกับเเฟนตัวเอง

การที่คบหากันตกลงแต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกัน ความซื่อสัตย์ ความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่บางอย่ างเราก็ไม่จำเป็นจะต้องบอกอีกฝ่ายก็ได้หากบอกไปแล้วผลที่ตามมาเป็นจะเป็นด้านลบมากกว่าบวก จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาได้ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็มีอยู่ 8 สิ่งที่ผู้หญิง ไม่ควรบอกกับเเฟนตัวเอง มีอะไรบ้างมาดูกันได้เลย

1 อย่ า บอกว่า เ ก ลี ย ด เเม่สามี

มันมีหลายครอบครัวมากที่แม่ ผั ว ลูกสะใภ้ไม่ค่อยกินเส้นกันเท่าไหร่ แต่ว่าเราในฐานะของลูกสะไภ้ก็ไม่ต้องไปบอกสามีก็ได้ว่าเราไม่ชอบแม่เขา หากเราไม่ได้โดนระรานจนมากเกินไปบางอย่ างก็ใช้ความอดทนเป็นที่ต้อง แม้บางครั้งจะโดนแม่สามีร้ า ยมาบ้างก็ตาม

หรือบางครั้งที่สามีบ่นแม่ตัวเองเราก็ควรจะนิ่งและรับฟังมากกว่า แต่ไม่ควรจะไปตอกย้ำซ้ำเติมช่วย เพราะว่านั่นแม่เขาเราไม่ควรจะไปว่าให้ แต่เขาเป็นลูกก็มีสิทธิ์จะบ่นได้อีกอย่ างลดปัญหาการท ะ เ ล า ะกันด้วย หากเราไปช่วยว่าเขาก็จะเห็นว่าเรานั้นไม่ชอบแม่เขาในทันทีนั่นเอง

2 อย่ าบอกเด็ดขาดว่าเพื่อนสนิทของเขาสนใจคุณ

แม้ว่าจะรู้อยู่ว่านั่นคือเพื่อนสนิทแต่เราไม่ต้องไปบอกให้เขาระเเวงเราหรือมีปัญหากับเพื่อนตัวเองก็ได้ หากมันไม่ได้มากวนใจเราจนเลี่ยงไม่ได้ แต่ในกรณีนี้เราเองควรจะหาทางหลบเลี่ยงให้ได้

และปฏิเสธให้เป็นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาทีหลัง เพราะถ้ามันมีปัญหาตามมามันใหญ่มาก เขาเองก็จะไม่สบายใจมาก ๆ ที่เพื่อนสนิทตัวเองมาแอบชอบภรรย าของตัวเอง

3 อย่ าบอกว่าเคยนอกใจเขา

การนอกใจนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำแต่แรกแล้ว แต่ถ้าหากคุณเคยทำมาก่อนแต่คุณหยุดแล้วก็ไม่ควรจะไปเล่าให้เขารู้เด็ดขาดเพราะว่าจะทำให้เขาไม่ไว้ใจคุณอีกต่อไป ยิ่งจะไปสร้างความหวาดระเเวงมากกว่าเดิมและแน่นอนว่าเขาจะเ จ็ บ ป ว ดมาก ๆ ที่รู้ว่าคุณเคยทำแบบนั้น แม้ตอนนี้คุณจะเลิกทำแล้วก็ตาม

4 อย่ าบอกว่าเขาไม่เอาไหน

มันไม่มีใครที่รับได้กับข้อด้ อ ยของตัวเองเท่าไหร่ บางอย่ างเรามองข้ามไปบ้างก็ได้เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ดีแบบเสมอต้นเสมอปลาย เขาอาจจะเคยดีกว่านี้ เคยหวานกว่านี้ในอดีตแต่ปัจจุบันมันลดลง

แต่คุณก็ไม่ต้องไปต่อว่าเขาเปรียบเทียบเขาให้รู้สึกไม่ดีก็ได้ เช่น เรื่องบนเ ตี ย ง เรื่องการเอาใจ ความหวาน ต่าง ๆ แบบนี้เขาจะรู้สึกด้ อ ยขึ้นมาทันที

5 อย่ าทำให้เขารู้สึกว่าทำงานไร้สมรรถภาพ

เรื่องนี้ก็ใหญ่มาก ๆ เหมือนกัน ส่วนมากแล้วความคิดของผู้ชายคือเขาต้องการจะดูแลแฟนได้ ต้องการให้ภรรย า แฟนตัวเองนั้นเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ว่าเขาจะเจอปัญหาอะไรมาก็ตามฟังเขา ทำความเข้าใจเขาแต่จะต้องไม่ซ้ำเติมเขาหรือพูดอะไรที่จะทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองไม่มีศักยภาพในการทำงาน ซึ่งเขาจะหมดพลังขึ้นมาเลยถ้าเป็นแบบนั้น

6 อย่ าขู่เขาด้วยการจะหย่ าหากไม่ได้คิดแบบนั้นจริง

มีหลายคนพอมีปัญหาก็ขู่จะเลิก ขู่จะหย่ าทั้งที่ในใจไม่ได้คิดแบบนั้นเลย แต่การพูดแบบนั้นซ้ำ ๆ มันทำให้เขาเข้าใจว่าคุณต้องการจะเลิกจริง ๆ ซึ่งไม่แน่บางทีเขาเองต่างหากอาจจะหาจังหวะอยู่ก็ได้ หากต้องหย่ าขึ้นมาจริง ๆ คนที่น้ำตาเช็ดหัวเข่าจะเป็นคุณเอง หากไม่คิดจะหย่ าจริงอย่ าใช้การประชดแบบนี้จะดีกว่า เพราะว่าวันหนึ่งคุณได้หย่ าจริง ๆ เเน่นอน

7 อย่ าบอกว่าคุณหาเงินได้ดีกว่าเขา

แม้จะเป็นแบบนั้นจริง ๆ ก็ตาม ไม่ควรจะเอาเรื่องนี้ไปพูดให้เขารู้สึกด้อยขึ้นมา เพราะว่าเขาจะอึดอัดไม่เป็นตัวเอง และไม่แน่เขาอาจจะไปจากคุณเลยก็ได้ แม้ว่าคุณจะรำคาญใจสักหน่อยกับเรื่องนี้ก็ตาม แต่ถ้าหากมันไม่ได้หนักหนาอะไร จะเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วจะหาเงินได้มากกว่าก็ไม่สำคัญก็ใช้เงินด้วยกันอยู่ดี เรื่องนี้ก็หากเขายังตั้งใจทำงานอยู่แม้เงินที่ได้จะไม่เท่าคุณก็ควรจะสนับสนุนเขาจะดีกว่านะ

8 อย่ าไปบอกเขาว่าคุณไปปิ๊งชายคนไหน

แม้ว่าเราจะเจอหนุ่มในด ว งใจแค่ไหนจะเป็นดารา หรือใครก็ตามไม่ต้องไปบอกเขา เพราะว่าเขาไปปิ๊งสาวไหนก็ไม่เคยบอกคุณเหมือนกัน ถ้าบอกไปบางทีก็จะทำให้เขารำคาญใจไปเปล่า ๆ และไม่พ่อสามีบางคนก็หึงขึ้นมาเฉย ๆ ก็มี ฉะนั้นหากจะชอบใครก็เก็บไว้ในใจอย่ าแสดงมันออกมานั่นแหละดีแล้ว

การทำแบบนี้ไม่ได้แปลว่าเราโกหกหรือคิดจะนอกใจเขาหรือปองร้ ายสามีแต่อย่ างใด แต่การบอกเรื่องพวกนี้ก็เหมือนกับสร้างปัญหาให้ตัวเองมากกว่า และสามีเองก็คงจะต้องลำบากใจด้วย ปัญหาบางอย่ างเราจัดการได้ด้วยตัวเองก็ควรจะทำไปเลยโดยไม่ต้องให้รู้ถึงหูเขาก็ได้

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…