Home แนวคิดชีวิต สามีเป็นผู้ให้ ภรรยาเป็นผู้เก็บ เรื่องนี้เตือนใจได้ดีเเท้

สามีเป็นผู้ให้ ภรรยาเป็นผู้เก็บ เรื่องนี้เตือนใจได้ดีเเท้

5 second read
0
715

สามีเป็นผู้ให้ ภรรยาเป็นผู้เก็บ เรื่องนี้เตือนใจได้ดีเเท้

เราอาจจะเห็นหลายคู่มักจะเลิกรากันไป ทั้งที่บางคู่ก็อยู่กันมานาน คบกันมาหลายปี แต่งงานกันแล้วไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าชีวิตคู่จะราบรื่น เพราะว่าอะไรมันก็เปลี่ยนแปลงกันได้ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อย่ ามองว่าเป็นของนอกกายที่ไม่สำคัญ เพราะว่ามีเยอะแล้วคู่ที่เรื่องเงินไม่ลงตัว และยังมีหลายเรื่องเลย เรื่องนี้จะมาพูดถึง 4 อย่ างที่สามีต้องให้เเก่ภรรย า และ 4 อย่ างที่ภรรย าจะต้องเก็บให้เป็น จะช่วยให้ชีวิตคู่ราบรื่นดี ดั่งคำกล่าวที่ว่า สามีเป็นผู้ให้ ภรรยาเป็นผู้เก็บ

4 อย่ างที่สามีควรให้เเก่ภรรย า

1 ความไว้วางใจ

จะต้องไม่มีความลับใดปกปิดเเก่ภรรย า เวลาเธอสอบถามข่ าวคราวเรื่องราวอะไรจะต้องตอบเธอตามความเป็นจริง เพราะบางทีเธอก็เพียงแต่เป็นห่วงและอย ากรู้ไปตามหน้าที่ เช่น ไปไหน ทำอะไร กับใคร เมื่อไหร่

หากคุณทำให้เธอวางใจได้ก็จะไม่มีความหวาดระเเวงเกิดขึ้น ก็ลดการเกิดปัญหาที่ทำให้ ท ะ เ ล า ะ กันได้

2 ให้เงิน

เวลาที่คุณหาเงินมาได้จะต้องเเบ่งให้ภรรย าเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว และใช้จ่ายส่วนตัวของเธอด้วย แม้ว่าภรรย าจะทำงานเหมือนกันก็จะต้องให้เหมือนกัน และก็ควรให้มันสมฐานะตนเองด้วย สามีดี ๆ ต่างก็ทำกันทั้งนั้น

3 ให้เวลา

เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ มองข้ามไม่ได้เลย ต่อให้คุณมอบเงินเเก่ภรรย าและครอบครัวมากมายแค่ไหน แต่คุณไม่มีเวลาให้พวกเขาเลย คุณก็ไม่ใช่สามีที่ดีแล้วล่ะ รวมถึงจะต้องช่วยครอบครัวเรื่องงานบ้านด้วย ล้างจาน ซักผ้า ทำกับข้าว กวาด ถูบ้าน คุณก็ต้องทำเหมือนกันเพื่อช่วยเเบ่งเบาภาระของอีกฝ่าย

4 ให้เกียรติครอบครัว

ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังจะต้องให้เกียรติภรรย าเสมอ เวลาไปไหนจะต้องพาเธอไปด้วย พาออกงาน พาเข้าสังคมด้วย อย่ างน้อยมันก็ดีกว่าเธอเหงาแล้วคุณสนุกสนานอยู่

และหากจำเป็นจะต้องไปไหนคนเดียวลับหลังเธอก็จะต้องให้เกียรติด้วยเหมือนกัน ทำอะไรก็ให้คิดถึงเธอเสมอจะไม่ทำให้คุณพลั้งพลาดทำอะไรที่ผิดต่อเธอ

4 สิ่งภรรย าที่ควรเก็บให้เป็น

1 เก็บสามีให้ได้

คือความในไม่นำออก ความนอกไม่นำเข้า จะต้องเป็นคนหนักแน่นให้เป็น การจะมีครอบครัวที่ดี มีชีวิตคู่ที่ราบรื่นนั้นจะมัวแต่มาเอาชนะกันไม่ได้ จะมาห่วงแต่ศักดิ์ศรีบางทีมันก็ทำให้เรื่องเล็ก ๆ บานปลายได้ง่าย คิดแต่จะเอาชนะ คิดแต่ว่าตัวเองถูก ลืมไปหรือเปล่าว่าสามีเขาก็ลำบ ากใจเป็นเหมือนกัน จงให้อภัยให้เป็น เตือกเตือนกันได้ และควรจะหันหน้าคุยกันเวลามีปัญหา ไม่ใช่เอะอะขอเลิก เอะอะก็ไล่หนี ระวังสักวันเขาหนีจริง ๆ ขึ้นมาแล้วจะเ จ็ บ ป ว ดเอง

2 เก็บเงินให้อยู่

เงินที่สามีให้มานั้นเอามาใช้จ่ายภายในบ้านได้ ใช้จ่ายส่วนตัวได้แต่มันจะต้องไม่เกินตัวเกินไปจนไม่เหลือเงินเก็บ ไม่มีเงินสำรองเลย ไม่มีการบริหารเงินที่ดีต่อให้ได้มาเยอะแค่ไหนก็หมดได้เหมือนกัน ฉะนั้นภรรย าจะต้องเก็บเงินให้เป็นและรู้จักนำเงินไปลงทุนเพื่อให้งอกเงยด้วย

3 เก็บคำพูดให้ดี

เวลามีปัญหาอะไรกันในบ้านก็ไม่ต้องเอาไปบ่น โพทนา โพสต์ให้ชาวบ้านเขารู้ เพราะเขาอาจจะตำหนิคนในครอบครัวเราได้ อาจทำให้เสียเครดิตอย่ างมาก ปัญหาอะไรที่มันคุยกันได้เครียร์กันลงตัวก็จงแก้กันเอง โดยไม่จำเป็นจะต้องไประบายที่ใครก็ได้ พอตอนดีกันขึ้นมาชาวบ้านเขาก็เอาไปนินทาถึงไหนแล้ว ฉะนั้นบางเรื่องก็เก็บคำพูด เก็บปากเอาไว้จะดีกว่า

4 เก็บตัวเอง

ในฐานะภรรย าก็ต้องรู้จักเก็บเนื้อ เก็บตัว เก็บใจให้เป็น อย่ าลืมว่าเรามีสามี มีครอบครัวแล้วจะไปโปรยเสน่ห์อีกไม่ได้ และไม่ควรทำอย่ างยิ่งเพราะจะทำให้สามีลำบ ากใจ ไหนจะเกิดปัญหาทะเลาะเบาะเเว้งกันตามมาในภายหลังอีก จงซื่อสัตย์ต่อสามีของตัวเองและรักครอบครัวดีกว่า

หากวันนี้คุณมีคนรัก มีครอบครัวอยู่เคียงข้างแล้วก็จงดูแลพวกเขาให้ดี จงใส่ใจคนข้าง ๆ คุณให้มาก เพราะว่าไม่ว่าจะย ามสุข ย ามทุ ก ข์ เขาจะยังเคียงข้างคุณอยู่เหมือนเดิม ความจริงใจ ซื่อสัตย์ต่อกัน จะทำให้ชีวิตคู่ไปกันรอดและคบกันย าว ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็จงปรึกษากันในบ้าน อย่ าเก็บ อย่ าปิดไว้ เพราะว่าคุณคือครอบครัวเดียวกัน

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…