Home แนวคิดชีวิต เพียงเเค่ 5 วิธี คุณก็เป็นคนที่มีสุข สบายใจ

เพียงเเค่ 5 วิธี คุณก็เป็นคนที่มีสุข สบายใจ

5 second read
0
183

เพียงเเค่ 5 วิธี คุณก็เป็นคนที่มีสุข สบายใจ

เกิดมาทั้งทีก็ควรจะใช้ชีวิตให้มีความสุขกันหน่อย วันนี้เราก็มี 5 วิธีการใช้ชีวิตให้มีความสุขมากขึ้นเเถม สบายใจ โดยที่ไม่ต้องวิ่งตามใครหรืออะไรมากนัก บางคนก็มัวแต่สนใจคนอื่นว่าจะมองอย่ างไร ทำให้คนอื่นพอใจ จนบางก็ก็ไม่เป็นตัวเอง แต่ละข้อนั้นก็ทำไม่ย าก ทุกคนนำไปปรับใช้กันได้ แล้วคุณจะกลับมาสนใจตัวเองอีกครั้ง มีอ่ า นในแต่ละข้อกันได้เลย

1 วางแผนชีวิตตัวเองบ้างรับผิดชอบสิ่งที่ต้องทำให้ดีขึ้น

ทุกคนต่างมีหน้าที่ที่จะต้องทำไม่อย่ างใดก็อย่ างหนึ่ง ฉะนั้นแล้วก็ควรลำดับความสำคัญของแต่ละที่อย่ างที่ต้องทำให้ดี แล้วเลือกทำสิ่งที่จำเป็น เร่งด่วนก่อน ไล่เรียงกันไปตามลำดับ โดยเฉพาะบางอย่ างที่ต้องใช้เงิน เราจะต้องวางแผนการเงินด้วย เพื่อจัดสรรแบ่งแต่ละส่วนออกไปให้ชัดเจน อันไหนจ่ายอะไร อันไหนใช้ อันไหนออม

2 รักตัวเองให้เยอะขึ้น

การรักตัวเองเป็นสิ่งที่ต้องทำเลย บางคนรักคนอื่นมากเกินไปก็ทำให้เหนื่อย บางทีก็ถึงขั้นอย ากให้คนอื่นมาสนใจจนต้องทำร้ ายตัวเองก็มี ใครเป็นแบบนั้นอย ากจะให้ดูแลตัวเองให้ดี หันกลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้งว่าจริง ๆ แล้ว คนที่สำคัญที่สุด คนที่รักคุณที่สุด คนที่อยู่กับคุณตลอดเวลาก็คือ ตัวคุณเอง พอเรารักตัวเองได้ดีแล้ว เราจะรักคนอื่นได้ดีไม่เเพ้กันเลย และจะรักแบบไม่เหนื่อยอีกด้วย

3 จงยึดมั่นในความซื่อสัตย์

การเป็นคนที่มีเหตุผล ซื่อสัตย์จะทำให้เราไม่เอาเปรียบคนอื่น และไม่จอมโกหกใคร เราจะรู้สึกดีมีความสุขภายในใจของเราเองเลย พอเราซื่อสัตย์มากพอก็แทบไม่มีใครกล้าที่จะท ร ย ศเรา แต่ก็อย่ าไปไว้ใจใครมากเกินไปเพราะมนุษย์มันหลากหลายแบบ เราเป็นคนดีได้แต่ก็ไม่ควรจะยอมให้ใครเอาเปรียบได้

4 เก็บเกี่ยวช่วงเวลาดี ๆ บ้าง

มันจะเครียดบ้างก็ไม่แปลกอะไร แต่เราจะปล่อยให้ตัวนั้นจมอยู่แบบนั้นไม่ พาตัวเองออกไปสร้างความทรงจำใหม่ ๆ บ้าง อาจจะออกไปเที่ยว ไปเจอใครสักคนที่ทำให้เราสนุก รู้สึกดี จะเป็นการสร้างช่วงเวลาดี ๆ ให้กับตัวเราเองได้และทำให้มีความสุข มีกำลังใจในการทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น

5 รู้คุณคน

ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่มีบุญคุณกับเรา จะต้องหาโอกาสตอบแทนเสมอ โดยเฉพาะอย่ างยิ่ง พ่อ แม่ ปู่ ย่ า ตา ย า ย หรือคนที่เลี้ยงดูเรามาด้วยความตั้งใจ ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งที่

ทำให้ชีวิตคุณก้าวมาถึงทุกวันนี้ได้ ซึ่งก็ไม่ต้องตอบแทนถึงขั้นเราเหนื่อยมาก เราก็แทนบุญทุนเท่าที่เราจะตอบแทนได้ไหวนั่นเอง ทำแล้วก็สบายใจ สุขใจทั้งเขาและเราด้วย

อ ย่ ามัวแต่วิ่งตามในสิ่งที่มันไม่ใช่ความสุขของตัวเองเลย ฟังเสียงหัวใจของตัวเองเยอะ ๆ แล้วจะรู้ว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริง และหวังว่าทุกคนจะค้นพบความสุขในชีวิตได้มากขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ

Check Also

40 สิ่งที่ เริ่มทำก่อน อายุเข้าเลข 5 มีกินมีใช้ อยู่ดีมีสุข

40 สิ่งที่ เริ่มทำก่อน อายุเข้าเลข 5 มีกินมีใช้ อยู่ดีมีสุข คนเรานั้นไม่ได้อยู่ครองโ ล กไป…