Home แนวคิดชีวิต 7 วิธีรับมือกับคนเห็นเเก่ตัว ไม่นึกถึงคนอื่น

7 วิธีรับมือกับคนเห็นเเก่ตัว ไม่นึกถึงคนอื่น

6 second read
0
571

7 วิธีรับมือกับคนเห็นเเก่ตัว ไม่นึกถึงคนอื่น

พอได้ยินว่าเป็น คนใจเห็นเเก่ตัว ก็ทำให้หลายๆ คนรู้สึกไม่ค่อยจะดี ไม่ค่อยอย ากเจอ สิ่งที่ทำให้คนที่มีนิสัยลักษณะเช่นนี้ ก็มีอยู่หลายปัจจัย แต่ถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่กับคนที่มีพื้นฐานนิสัยแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน เเฟน หรือ คนรอบข้าง เชื่อว่าหลายคนคงอึดอัดไม่น้อย วันนี้เราเลยมีแต่เรามี 7 วิธีรับมือกับคนเห็นเเก่ตัว ไม่นึกถึงคนอื่น

อย่ าให้พื้นที่ทั้งหมดกับคนเห็นเเก่ตัว

พื้นฐานของคนเห็นเเก่ตัวนั้นล้วนต้องการกอบโกยให้ได้มากที่สุด และ คนเหล่านี้ไม่ได้สนใจว่าคนรอบข้างจะรู้สึกอย่ างไร เมื่อเป็นเช่นนั้น หากมีคนรอบข้างที่มีนิสัยอย่ างนี้ และยังคิดว่าจะคบหาต่อไป ก็ควรจะมีระยะห่างกับคนพวกนี้ เพราะไม่ใช่ว่าคนเหล่านี้จะต้องได้ในทุกสิ่งอย่ างที่อย ากได้ทั้งที่มันไม่ถูกต้อง

สยบความต้องการด้วยความต้องการ

เหล่าคนเห็นเเก่ตัวทั้งหลาย ชอบที่จะบอกคุณเสมอว่าเขาต้องการอะไร ถ้าเช่นนั้นคุณก็ควรจะบอกพวกเขาเช่นกันว่าคุณต้องการอะไร จะได้ไม่เป็นคุณที่ต้องทำให้อยู่ฝ่ายเดียว

ทำให้เขาเห็นว่าสิ่งที่เขาต้องการไม่มีค่า

วิธีที่จะหลอกล่อให้เหล่าคนเห็นแก่ตัว หลงทางไปกับคำพูดของคุณโดยที่คุณไม่สูญเสียไปกับสิ่งที่อย ากได้คือการทำให้สิ่งที่คนพวกนั้นต้องการไม่มีค่าในสายตาคุณ จากนั้นคนเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ทันที

ความสงบสยบความเคลื่อนไหว

หากคุณได้ยินคนรอบข้างบางคนพูดด้วยคำพูดเเย่ๆ ที่แสดงถึงความเห็นเเก่ตัว จงอย่ าได้ไปตอบโต้ แล้วจงเงียบแต่ไม่ต้องเงียบนาน หากแต่ใช้ความเงียบนั้นเหมือนเตือนให้คนที่พูดนึกได้ว่าสิ่งที่เขาพูดไปสักครู่นี้แสดงความเห็นเเก่ตัวออกมามากแค่ไหน

ของที่เขาอย ากได้เป็นแค่ของเหลือของเรา

ประโยคนี้ อาจจะดูว่าคุณดูแรงไปหน่อย แต่ประโยคนี้ก็เอาไว้เมื่อเจอคนที่เห็นเเก่ตัว และต้องการทุกสิ่งของคนอื่น ทางออกสำหรับการเจอกับคนแบบนี้คือ แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่พวกเขาอย ากได้เสียเหลือเกินนั้นเป็นเพียงแค่ของเหลือของเรา

ใช้น้ำเสียงเหมือนตั้งคำถามว่า อย ากได้มากหรือ

ถ้าเจอคนเห็นเเก่ตัวประเภท เเอ๊บเเบ๊ว ก็ให้ตั้งคำถามไปตรงๆ เลยว่า ฟังดูเหมือนเธออย ากได้นะ ฉันเข้าใจถูกใช่ไหม คนแบบนี้ต้องเอาให้ชัดๆ ตรงๆ

ถ้าอย ากเคลียร์กับคนเห็นเเก่ตัวต้องรอให้พวกเขาสงบสติให้ได้ก่อน

บรรดาคนที่นิสัยเห็นเเก่ตัวนั้นชอบพูดเองเออเอง เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจงปล่อยให้เขาไปตามทางจะดีกว่าขวางไว้ก็ใช่ว่าจะเกิดประโยชน์อะไร แต่ถ้าคุณยังคาดหวังว่าจะให้เขาเข้าใจ คุณคงต้องรอสักพัก รอให้คนเหล่านี้มีสติที่นิ่งพอที่จะยอมรับความจริง

ขอบคุณที่มา จาก sanook,verrysmilejung

Check Also

การเลือกชาม ก็เหมือนกับ การเลือกคบมิตร

การเลือกชาม ก็เหมือนกับ การเลือกคบมิตร เรื่องนี้เป็นเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่ง อย ากให้ทุกคน…