Home ข่าวทั่วไป ลักษณะนิสัย ที่บ่งบอกว่าคุณเป็น คนอ่อนไหวทางจิตใจ

ลักษณะนิสัย ที่บ่งบอกว่าคุณเป็น คนอ่อนไหวทางจิตใจ

6 second read
0
139
5 นิสัยที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคน อ่อนไหวง่าย

ลักษณะนิสัย ที่บ่งบอกว่าคุณเป็น คนอ่อนไหวทางจิตใจ

มาดูกันว่าคุณมี ลักษณะนิสัย เหล่านี้หรือไม่ ว่าคุณเข้าข่ายเป็นคนอ่อนไหวง่ายบ้างหรือเปล่า ซึ่งลักษณะนิสัยดังกล่าวเป็นสิ่งที่ควร ได้รับการปรับปรุงเเก้ไขนะคะ เพราะถ้าหากคุณเจอปัญหาหนักๆ อาจจะผ่ าน มันไปได้อย่ างย ากลำบาก มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1 ไวต่อความรู้สึกร้องไห้ง่าย

หากดูหนังดูละครเศร้าๆ หรือฟังเรื่องเล่าที่เป็นซีนดราม่า น้ำตาคุณมาได้อย่ างพรั่งพรู หรือเจอใครพูดอะไร ที่กระทบความรู้สึกคุณ คุณจะรู้สึกนอยด์ และแสดงออกมาด้วยการร้องไห้ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองไว้ได้

2 ชอบเก็บตัว

ชอบทำอะไรคนเดียวมากกว่าเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรร ม หรือการไปไหนมาไหน สาเหตุ เพราะส่วนหนึ่ง คุณไม่ชอบเสียงดังๆ เพราะรู้สึกรบกวน และคุณมีปฎิกิริย าไวต่อความรู้สึก หากขัดแย้งกับใครขึ้นมา และมีการวิพากย์วิจารณ์ คุณในด้านลบ คุณจะรู้สึกจัดการปัญหาไม่ได้

3 คิดตัดสินใจใช้เวลานาน

เพราะส่วนใหญ่คนเซนซิทีฟ จะมีความรอบคอบ ใส่ใจรายละเอียด จึงใช้เวลานานกว่าคนทั่วๆไป ในการคิดหรือตัดสินใจอะไร

4 ไม่ชอบทำงานกลุ่ม

เพราะชอบคิดตัดสินใจคนเดียว การทำงานเป็นทีม หรือไปไหนกับคนเยอะๆ เพราะมันดูวุ่นวาย และจัดการย ากสำหรับคุณ แต่ส่วนมากเวลาทำงานกลุ่ม แล้วคุณจะทำออกมาได้ดีกว่าคนอื่นๆ ด้วยนะ

5 มีมารย า ทไม่ชอบทำให้ใครเสียความรู้สึก

ก็เพราะคุณเป็นคนคิดมาก ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ คุณจึงเป็นคนมีมารย าทพย าย าม ไม่ทำให้ใครต้องมารู้สึกไม่ดีกับตัวคุณ คุณจึงให้เกียรติคนอื่นอยู่เสมอ และคุณเป็นคนที่ข ี้เกรงใจ คนอื่นมากเกินไปด้วย! การเป็นคนอ่อนไหวง่าย หรือเซนซิทีฟ ข้อดีก็มีอยู่บ้าง ในส่วนที่เป็นคิดถึง ความรู้สึกคนอื่น นึกถึงใจเขา ใจเรา แต่ในส่วนที่ต้องปรับบ้างก็คือ การคิดเล็กคิดน้อย และการไม่เข้าสังคม

ใครที่มีลักษณะนิสัยดังกล่าว ควรค่อยๆปรับบาลานซ์ตัวเอง ปล่อยว่างบ้าง ไม่ควรเก็บทุกเรื่องมาคิดและ ควรเข้าสังคมไว้บ้าง เริ่มจากการพูดคุยกับเพื่อนสักคน ที่เรารู้สึกไว้ใจ หรือใครก็ได้ที่เรารู้สึกสบายใจที่ได้ คุยด้วยการเก็บตัวมากจนเกินไปอาจนำพาไปสู้ความเหงาและโ รคซึมเศร้าได้นะ!

ขอบคุณที่มา จาก Junjaonews

Check Also

12 วิธีสังเกตว่า ผู้ชายคนนี้จะไม่ทิ้งคุณไปไหน

12 วิธีสังเกตว่า ผู้ชายคนนี้จะไม่ทิ้งคุณไปไหน 1  เขาจะไม่ทำให้คุณรู้สึก เป็นส่วนเกินในชีวิ…