Home แนวคิดชีวิต 5 ข้อ กำลังใจคนทำงาน ในวันที่ท้อ

5 ข้อ กำลังใจคนทำงาน ในวันที่ท้อ

5 second read
0
244

5 ข้อ กำลังใจคนทำงาน ในวันที่ท้อ

ถ้าหากคุณรู้สึกท้อเแท้อย ากให้คุณมาดูหรือ หาฟังอะไรที่ช่วยสร้างเเเรงบันดาลใจได้ เพราะคนเรามันก็เหนื่อยได้ท้อได้เป็นของธรรมดา มันไม่ได้มีใครที่จะเข้มเเเข็งได้ตลอดเวลาขนาดนั้นจริงไหม และหากตอนนี้คุณกำลังท้ออยู่ก็มาดู 5 ข้อคิด กำลังใจคนทำงาน จะช่วยให้คุณมีเเรงในการทำงานและใช้ชีวิตต่อไปได้

1อย ากจะก้าวหน้าไหม ลดข้ออ้างลงบ้าง

เวลาเจอปัญหาไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ก็มักจะอ้างโน่นนี่ไปหมด แล้วมันจะพัฒนาไหม มันจะก้าวหน้าไหม เจอปัญหาก็ต้องหาทางแก้ให้เป็น ฝึกให้ตัวเองมีความรับผิดชอบให้มาก ปัญหาแต่ละอย่ างนั้นหากผ่ านมันไปได้มันก็เหมือนกับเราได้พัฒนาตัวเองให้เติบโตขึ้นอีกขั้น แล้วคุณจะไปมัวกลัวอะไรอยู่

2หากไม่พอใจบริษัทที่ทำอยู่ก็ไม่ควรจะมาทำ

บางคนบ่นให้บริษัทอยู่ตลอดแต่ว่าก็ยังทนทำงานในนั้นอยู่ เพื่ออะไร กลัวลาออกไปจะหางานใหม่ไม่ได้หรือบางทีการที่คุณไม่ชอบบริษัทนั้น จะโทษตัวบริษัท โทษเพื่อนร่วมงาน โทษเจ้านายอย่ างเดียวมันไม่ถูกเพราะบางทีอาจจะเป็นตัวคุณเองที่ไม่มีศักยภาพมากพอจะทำงานในบริษัทดังกล่าวก็ได้

ลองพัฒนาตัวเองให้มากขึ้นไหม ลองตั้งใจทำงานให้ดีขึ้นดูสิ แต่หากคุณทำเต็มที่แล้ว ดีที่สุดแล้วยังรู้สึกอึดอัดอยู่ ไม่ชอบเลย ก็แนะนำว่าไม่ควรจะฝืนทำงานที่บริษัทนั้นอีกต่อไป เพราะไม่แน่อาจมีงานใหม่ที่เหมาะกับคุณก็เป็นได้

3ทำเท่าไหร่ก็ได้เท่านั้น

การทำงานนั้นเราเป็นคนลงมือทำผลตอบแทนก็จะกลับมาหาเราอยู่ดี หากคุณเป็นคนเก่ง มีความสามารถ มีวินัย ขยัน ซื่อสัตย์ ยังไงจากไปมันก็ไม่ถึงขั้นจะลำบากมากนัก ผลของความขยันของคนมีความสามารถนั้นมันเป็นอะไรที่น่าภาคภูมิใจเสมอ วันนี้คุณสู้งานเต็มที่แล้วหรือยัง มุ่งมั่นกับเป้าหมายของตัวเองเต็มที่หรือยัง

4ทุกวันนี้คุณทำงานเพื่อใครบ้าง

การที่ใช้ชีวิตอยู่เเบบไม่มีงานทำมันน่าเศร้ามากนะ เพราะพอไม่มีงานเราก็ไม่มีเงิน ทุกวันนี้คุณทำงานไปเพื่อใครบ้างก็ลองคิดทบทวนดู หากคุณไม่ทำงานใครบ้างจะได้รับผลกระทบ เช่น ตัวคุณเอง ครอบครัว จะไม่มีกินและใช้ชีวิตลำบาก หากเหนื่อยกับงานที่ทำตอนนี้ก็ลองหางานอื่นที่ดีกว่าได้ หากทำงานเดียวแล้วเงินไม่พอใช้เราก็หางานเสริมได้ไม่เเน่มันอาจจะสนุกกว่างานหลักก็เป็นได้

5บริษัทจ้างคุณมาช่วยเเก้ปัญหา

เนื่องจากคุณเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บริษัทก้าวหน้าได้หากคุณไม่มีประโยชน์กับงานนั้นเขาคงไม่เสียเวลาจ้างคุณเเน่นอน บริษัทมีปัญหาถึงต้องการให้คุณช่วย ตำเเหน่งคุณมีหน้าที่ทำอะไรก็ต้องช่วยแก้ปัญหาด้านนั้นให้บริษัทนั่นเอง เช่น คุณเป็นพนักงานขาย ปัญหาของบริษัทคือต้องการคนที่ขายของเป็น บริการลูกค้าได้ ถ้าคุณทำได้คุณก็ช่วยแก้ปัญหานั่นได้แล้ว ผลตอบเเทนก็คือค่าจ้างหรือเงินเดือนของคุณนั่นเอง

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะท้อได้แต่คนสำเร็จนั้นเขาจะลุกขึ้นเริ่มต้นใหม่ได้เร็วกว่า เขาจะไม่ปล่อยให้ความเหนื่อย ความท้อกินเวลาย าวนานเกินไป เพราะระหว่างที่กำลังรู้สึกท้ออยู่นั้นไม่แน่เราอาจจะกำลังพลาดอะไรบางอย่ างไปก็ได้ ลุกขึ้นมาเถอะในวันนี้ตอนที่ยังมีแรงทำงาน จงเดินตามความฝันมุ่งสู้เป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จนะคะ

Check Also

คนที่เกิดในช่วง พ.ศ. 2500-2540 เรียกได้ว่า เป็นคนที่โชคดีมาก

คนที่เกิดในช่วง พ.ศ. 2500-2540 เรียกได้ว่า เป็นคนที่โชคดีมาก เวลาเดินเร็วนะ โลกก็เปลี่ยนไป…