Home แนวคิดชีวิต 4 วิธีออมเงิน ใช้จ่ายเป็น มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้

4 วิธีออมเงิน ใช้จ่ายเป็น มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้

5 second read
0
125

4 วิธีออมเงิน ใช้จ่ายเป็น มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้

ทุกคนรู้ว่าการประหยัดจะทำให้เรามีเงินเหลือ แต่บางคนก็มักจะฟุ่มเฟือยแบบไม่รู้ตัวหลงจ่ายไปกับของบางอย่ างที่คิดว่ามันจำเป็นทั้งที่มันฟุ่มเฟือย เพราะตัดสินใจเร็วเกินไปทำให้เสียเงินไปเยอะจนไม่มีเงินเก็บ ซึ่งวิธีที่จะทำให้เราประหยัดก็มีหลายอย่ าง พย าย ามลดรายจ่ายลงให้ได้ไปพร้อมกับการหารายได้หลายช่องทางให้มากขึ้นด้วย วันนี้เรามีมาฝ า ก 4 วิธีที่จะช่วยทำให้คุณมีเงินเหลือออม ใช้จ่ายเป็น

1 หยุดการเป็นราชาเงินผ่อนได้แล้ว

บางคนเห็นของที่อย ากได้แบบผ่อน 0% แล้วตาลุกวาวเลย เพราะว่ามันช่างเย้ายวนเสียเหลือเกิน ยิ่งนาน 10 เดือนยิ่งได้ใจ บางคนก็มีบัตรเครดิตหลายใบรูดเพลินกันเลยทีเดียว จนสุดท้ายทำให้หมุนเงินแทบไม่ทันเพราะเงินที่หามาได้นั้นก็ต้องหมดไปกับภาระหนี้สินของที่ผ่อนต่างๆ นานา นั่นเอง

และถ้าส่งบัตรเครดิตช้าด อ กเบี้ยมันยิ่งทวีคูณขึ้นเเถมยังเสียเครดิตอีกด้วย เอาล่ะมีสติกันหน่อยของที่ผ่อนแล้วหากไม่ไหวก็ปล่อยไปบ้างก่อนที่มันจะหลุดไปทุกอย่ างที่ผ่อนมา และพย าย ามอย่ าสร้างหนี้สินเพิ่มจะดีที่สุด

2 เวลาเดินทางไปไหนหากมีวิธีที่จะทำให้ประหยัดลงก็เปลี่ยนหน่อย

จากเดิมเคยขับรถส่วนตัวไปทำงานเจอกับรถติดเปลืองน้ำมันมากมายต้องมาเสียเวลาอีก ลองเปลี่ยนมานั่งรถไฟฟ้าดีไหม หรือถ้ารถไฟฟ้ามันยังค่าใช้จ่ายสูงอยู่มีตัวเลือกอื่นที่ลดลงมาอีก เช่น รถเมย์มันก็จะถูกลงมาอีก หรือจะสลับสับเปลี่ยนก็ได้ วันไหนฝนตกค่อยขับรถไป วันไหนอากาศดี ๆ ก็นั่งรถเมล์ วันไหนรีบ ๆ ก็รถไฟฟ้า แบบนี้ชีวิตก็มีสีสันออก ทำแบบนี้เราก็จะได้ไม่เบื่อแถมยังมีเงินเหลือเก็บด้วย

3 ใช้อินเตอร์เน็ตสื่อส า รแทนโทรศัพท์

ในยุคนี้อินเตอร์เน็ตคงขาดไม่ได้มันจำเป็นมากสำหรับทุกคน แต่ก่อนกว่าจะคุยกันได้ก็ต้องกดโทรหาแต่ตอนนี้เราจ่ายค่าอินเตอร์เน็ตอยู่แล้วและแทบจะทุกคนมือเน็ตมือถือติดตัว เวลาจะสนทนากับใครก็โทรออนไลน์ผ่ านโซเชียลสักตัวได้เลยหรือจะพิมพ์คุยกันก็รู้เรื่องเหมือนเดิม ที่สำคัญเราไม่ต้องเติมเงินมือถือบ่อย ๆ อีกด้วย เอามือถือไว้ใช้ฉุ ก เ ฉิ นเวลาเน็ตเสียจะดีกว่า

4 เเต้มบัตรเครดิตใช้ให้คุ้ม

บางบัตรเครดิตมีแต้มมากมายหลายคนเอาไปแลกเป็นของที่ระลึก ของพรีเมี่ยม แต่ถ้ามีที่ไหนบัตรไหนเปลี่ยนเเต้มเป็นส่วนลด เป็นบัตรกำนัลเงินสด บัตรกำนัลซื้อของได้เราเองมาเเลกเป็นส่วนลดหรือบัตรพวกนี้ดีกว่า เพราะถ้าแลกเป็นของพรีเมี่ยมมาบางทีเราก็แทบจะไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเลยแถมยังรกบ้านอีกด้วย ไหน ๆ ก็ใช้บัตรเครดิตแล้วก็อย่ าลืมใช้แต้มให้คุ้มค่าและมีประโยชน์ให้มากที่สุด

เพียงแค่ 4 วิธีง่าย ๆ นี้ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของการมีเงินเก็บให้กับคุณได้แต่ว่าคุณจะต้องลงมือทำมันจริง ๆ จะแค่คิดไม่ได้ และการออมเงินจะต้องเริ่มเสียตั้งแต่วินาทีนี้เลย ไปหาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริหารเงินด้วยแล้วคุณจะมีเงินเก็บมากขึ้นและไม่แน่จะมีทรัพย์สินอย่ างอื่นตามมาด้วยเช่นกัน

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…