Home แนวคิดชีวิต เพื่อนบางคนก็เป็นเหมือนของขวัญ ส่วนบางคนก็เป็นเหมือนบทเรียนที่ต้องจดจำไปนาน

เพื่อนบางคนก็เป็นเหมือนของขวัญ ส่วนบางคนก็เป็นเหมือนบทเรียนที่ต้องจดจำไปนาน

0 second read
0
113
เพื่อนแท้

เพื่อนบางคนก็เป็นเหมือนของขวัญ ส่วนบางคนก็เป็นเหมือนบทเรียนที่ต้องจดจำไปนาน

เชื่อว่าทุกคนต่างก็มีเพื่อนส่วนจะมากหรือน้อยนั้นก็ต่างกันออกไปตามแต่ละความสั ม พั น ธ์ที่มีเลย บางคนก็เพื่อนหลากหลายเพราะว่าเพื่อนก็ไม่ได้ชอบเหมือนกันทุกคน และเพื่อนแท้นั้นเหมือนยิ่งโตมันจะยิ่งลดน้อยลง ยิ่งเวลาผ่ านไปเรายิ่งเห็นได้ชัดว่าแบบไหนคือเพื่อนแท้ เพื่อนที่รักเราจริง ๆ หากเป็นตอนเ ด็ กนั้นการจะหาเพื่อนสนิทมันไม่ย ากเท่าไหร่ เพราะทำหน้าที่แค่เล่นด้วยการ สนุกด้วยกัน คอยแบ่งปันขนมกัน

แต่ว่าพอเราโตขึ้นเข้าสู่วัยทำงาน การเป็นเพื่อนสนิทกันมันจะลึกกว่านั้น มันจะมีอะไรที่มากกว่าแค่เล่นด้วยกัน เที่ยวด้วยกันความซับซ้อนของความเป็นเพื่อนมันมีอะไรมากกว่านั้น และเพื่อนนั้น บางคนก็เป็นเหมือนของขวัญล้ำค่า ส่วนบางคนก็เป็นเหมือนบทเรียนที่ต้องจดจำไปนานเลย แล้วเพื่อนคุณเป็นแบบไหน แล้วคุณเองเป็นเพื่อนแบบไหน

เพื่อนที่เป็นเหมือนของขวัญ

สำหรับเพื่อนที่ดีและหวังดีกับเรานั้นจะคอยให้กำลังใจเราในสิ่งที่เราใฝ่ฝัน คอยสนับสนุนความฝันไม่ว่าจะล้มสักกี่รอบก็ตาม จะเ จ็ บช้ำมาจากไหนแต่ทุกครั้งที่มองมาก็จะเจอเพื่อนคนนี้เสมอ ซึ่งพอมีปัญหาเพื่อนจะคอยช่วยหาทางออกหรือถ้าช่วยไม่ได้ก็จะคอยอยู่ข้าง ๆ

หากทำผิ ดเพื่อนจะกล้าที่จะตักเตือน และเพื่อนแบบนี้ไม่ต้องมีมากแต่ว่ามีน้อยแต่ก็มากคุณภาพ คอยพึ่งพาอาศัยกันตลอด ไม่เ ม า ท์กันทีหลังและมักจะถนอมน้ำใจกันและกันเอาไว้เสมอ หากมีเพื่อนแบบนี้มันเป็นรางวัลยิ่งใหญ่ที่สุดอีกอันแล้ว

เพื่อนบางคนก็เป็นเหมือนบทเรียน

มาถึงเพื่อนประเภทนี้บอกเลยว่าเลิกคบได้ก็เลิกไปเลย เพื่อนที่มีแต่จะคอยซ้ำเติม ทิ้งให้ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาอยู่คนเดียว เพื่อนที่คอยพูดให้ท้อถอย บอกให้ไปไกลจากความฝันของเรา เพื่อนที่ไม่เคยให้กำลังใจไม่เคยเชื่อมั่น

ที่สำคัญคือไม่เคยหวังดีอะไรกับเราจริง ๆ เลย บางครั้งเพื่อนเองที่คอยขั ด แ ข้ ง ขั ด ข าเราโดยตลอด เพราะก ลั วว่าเราจะประสบความสำเร็จมากกว่า และมักจะนิ น ท าเราลับหลังแบบเสีย ๆ หาย ๆ หากมีเพื่อนแบบนี้ถอยออกมาเถอะแล้วชีวิตจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลย มีไว้ก็เสียสุขภาพจิ ต เสียกำลังใจเปล่า ๆ

การมีเพื่อนไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมานั่งลิสเลือกว่าวันนี้จะเลิกคบใครหรือคบใครดี แต่มันพิสูจน์กันด้วยระยะเวลาและสถานการณ์ เพื่อนแท้ต่อให้เวลาไหนสถานการณ์ไหนเขาก็จะยังอยู่เสมอ ส่วนเพื่อนที่ไม่แท้หรือไม่ได้หวังดีกับเรานั้น เราจะรู้สึกได้เองเลยและกาลเวลาจะค่อย ๆ เขี่ยเขาออกจากชีวิตเราไปเองโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย

Check Also

คุณชอบใส่แหวนนิ้วไหน จะบอกเบื้องลึกของนิสัยได้

คุณชอบใส่แหวนนิ้วไหน จะบอกเบื้องลึกของนิสัยได้ คุณเป็นคนชอบใส่แหวนนิ้วไหน รู้ไหมว่าจากการใ…