Home แนวคิดชีวิต จงหัดเป็นคนนิ่ง ๆ สิ่งดี ๆ จะวิ่งเข้าหา

จงหัดเป็นคนนิ่ง ๆ สิ่งดี ๆ จะวิ่งเข้าหา

0 second read
0
505
จงหัดเป็นคนนิ่ง ๆ

จงหัดเป็นคนนิ่ง ๆ สิ่งดี ๆ จะวิ่งเข้าหา

ทุกคนนั้นต่างก็อย ากจะมีความสุขกันทั้งนั้น จงหัดเป็นคนนิ่ง ๆ เพราะทุกวันนี้หลาย ๆ คนก็แสวงหามันอยู่ แต่รู้ไหมว่าแท้จริงแล้วความสุขมันเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด เพียงแค่การรู้จักควบคุมตัวเอง รู้เท่าทันอารมณ์ของตนเอง อย่าเอาความโ ก ร ธมาเป็นตัวตั้งของอารมณ์เท่านี้ก็ทำให้ทุกอย่ างเย็นลงมาได้ ชีวิตมีความสุขสงบมากยิ่งขึ้น

วันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาให้สำหรับคนที่กำลังฝึกนิ่งเฉยแล้วคุณจะพบว่าชีวิตมันก็เรียบง่ายแบบนี้ แค่นิ่งให้เป็นก็เห็นสุขแล้ว

วิธีทำให้ใจนิ่ง สงบ เยือกเย็น

1 อย่าไปหวังว่าคนเขาจะมองเราแบบไหน เพราะถ้ามัวแต่ใส่ใจคนอื่นมากไปมันจะหลุดจากการเป็นตัวเองไปเลย ต่อให้เขามองเราบวกหรือล บ สิ่งที่เราต้องทำก็จะต้องเป็นสิ่งที่ดีเหมือนเดิม ต่อให้เรามองล บสิ่งที่ต้องทำก็แค่นิ่ง ๆ เข้าไว้ คุณเองก็ต้องรู้จักเกรงใจคนอื่น ไว้หน้าคนอื่น ฝึกเป็นคนสุขุมเยือกเย็นแล้วคนอื่นจะเกรงใจคุณเหมือนกัน

2 เวลานิ่งเฉยนั้นจะทำให้คนเกรงใจมากขึ้น เพราะดูจะเป็นคนที่เข้าถึงย ากสักหน่อย ถ้าหากคุณเป็นคนง่าย ๆ อะไรก็ได้มากเกินไปนั้นจะทำให้คนไม่เกรงใจคิดว่าคุณจะไม่ถือสาอะไรสักอย่ าง จงวางตัวให้มีความเป็นผู้ใหญ่ให้มาก ๆ แล้วทุกคนจะเกรงใจคุณและดูเป็นคนน่าเชื่อถือมากขึ้น

3 พย าย ามอย่าไปยุ่งเรื่องคนอื่น อย่าไปวุ่นวายกับใครมากนัก เพราะถ้าคุณเป็นคนนิ่ง ๆ ก็จะไม่มีใครกล้าเอาคุณไปเป็นเป้าเท่าไหร่ การโดนนิ น ท าก็อาจจะน้อยลงไปด้วยเหมือนกัน ทำตัวให้มันเหมือนกับเสือซ่อนเล็บ ฉะนั้นก็วุ่ น ว า ยเรื่องคนอื่นให้น้อย ๆ เข้าไว้

4 พย าย ามเก็บความรู้สึกให้เก่ง พย าย ามอย่าแสดงสีหน้า อารมณ์โดยเฉพาะทางใบหน้า บางคนเก็บไม่มิดเลย ก่อนที่จะพูด จะทำ จะแสดงกิริย าอะไรออกมาจงคิดให้เยอะ ๆ ไตร่ตรองให้ดีก่อนทุกครั้งแล้วมันจะนำสิ่งดี ๆ เข้ามาเอง

5 หากนิ่งเป็นชีวิตก็ไม่ค่อยจะมีเรื่องด ร า ม่ าอะไรให้วุ่นวายมากนัก เพราะการเป็นคนพูดเยอะไปบางทีมันก็ไม่ค่อยดีนะ มันอาจจะมีเรื่องป ว ด หั วเข้ามามากกว่าเดิมก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นการเงียบในปาก เงียบในทางโ ซ เ ชี ย ลเองก็ตามควรจะนิ่งและเงียบเข้าไว้เสมอ เพราะบางปัญหาคนอื่นก็ไม่ได้ช่วยแก้ ยกเว้นมีแต่จะเอาไปนิ น ท า เอาไปซ้ำเติมเท่านั้นเอง

6 พย าย ามครองสติตัวเองให้ดี อย่าหลุด อย่าโ ม โ หจนขาดสติไป เพราะทุกปัญหาหากคุณอยู่กับมันเป็น มันจะกลายเป็นโอกาสดี ๆ ที่ซ่อนอยู่ในนั้น บางคนควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้ ใจร้อนมากไปทำทุกอย่ างพั งมากับมือไม่รู้ตั้งกี่อย่ างแล้ว ฉะนั้นจงรอบคอบเอาไว้ก่อนจะดีกว่า

สำหรับคนที่อย ากจะมีชีวิตที่สงบสุข อย ากจะมีชีวิตที่ดีลองฝึกทำตัวเองให้นิ่ง ๆ เข้าไว้ลองดูนะ ไม่แน่มันอาจจะเป็นทางที่คุณกำลังแสวงหาอยู่ก็เป็นได้ การมีชีวิตที่วุ่นวายนั่นแหละทุ ก ข์มากแล้ว การอยู่นิ่ง ๆ มีเวลาอยู่กับตัวเองและทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ พูดในสิ่งที่เป็นประโยชน์เท่านั้นจะดีกว่า หากอะไรมันไม่จำเป็นเราก็ไม่ต้องพูดมากก็ได้

Check Also

คุณชอบใส่แหวนนิ้วไหน จะบอกเบื้องลึกของนิสัยได้

คุณชอบใส่แหวนนิ้วไหน จะบอกเบื้องลึกของนิสัยได้ คุณเป็นคนชอบใส่แหวนนิ้วไหน รู้ไหมว่าจากการใ…