Home แนวคิดชีวิต พออายุ 50 ปี ใช้ชีวิตแบบนี้จะทำให้มีสุขที่สุด

พออายุ 50 ปี ใช้ชีวิตแบบนี้จะทำให้มีสุขที่สุด

0 second read
0
693
พออายุ 50 ปี

พออายุ 50 ปี ใช้ชีวิตแบบนี้จะทำให้มีสุขที่สุด

คนเราพออายุมากขึ้นสิ่งต่าง ๆ ก็ย่อมเปลี่ยนไป ร่างกาย ผิวพรรณ สายตา ความจำ รวมถึงผู้คนรอบกายด้วย พออายุุ 50 ปี ซึ่งเมื่อย่ า งเข้าแล้วไม่ธรรมดานะ เพราะผ่ านอะไรมาเยอะมากทีเดียว

บางคนอายุขนาดนี้แล้วชีวิตยังไม่มีความสุขเลย ยังคงมีเรื่องวุ่นวายให้ป ว ด หั วอยู่ไม่เว้นวัน ยังคงไม่ปล่อยวางอะไรลงทั้งสิ้นยึดติดกับอดีตหลาย ๆ อย่ างที่ทำให้เกิดความทุ ก ข์ ใ จ หากคุณอายุ 50 ปีแล้วจงใช้ชีวิตแบบนี้แล้วจะมีความสุข

1 ทำตัวให้เหมือนนกบินออกจากรัง

พอแ ก่ตัวมาบางคนเอาแต่หมกอยู่กับบ้าน มัวแต่เพ้อหาลูกหลานให้เขามารุมล้อมซึ่งบางทีเขาก็ออกไปมีครอบครัวของเขา คนเรามันไม่เหมือนกันมันไม่ใช่ยุคสมัยที่จะรอลูกหลานอุ้มชูอย่ างเดียวแล้ว

คนแ ก่เองก็ต้องรู้จักหาความสุขให้กับตนเองบ้าง ด้วยการหางานอดิเรกทำ เดินออกจากบ้านบ้างไปพบปะเพื่อนบ้าน สนทนาพาทีกันกับคนอื่น ๆ นัดเพื่อนทานข้าวบ้างก็ยังดี หรือไม่ก็ออกไปเที่ยวบ้าง สำหรับใครที่ยังไปไหวก็ให้รีบไปเลยก่อนที่จะหมดแรงเสียก่อน

2 ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

เป็นสิ่งสำคัญมากคนที่อายุยืนย าวหลายคนจะไม่เคยขาดจากการออกกำลังกายเลย โดยเลือกวิธีการออกกำลังแบบที่ถนัดและเหมาะสมกับสภาพร่างกายของตนเอง อาจจะยืดเส้นยืดสายเบา ๆ เดินเร็ว เดินช้า ดีกว่าไม่เดินเลย ง่าย ๆ แบบนี้ก็ทำให้ร่างกายแข็งแรงได้

3 ทำตัวเหมือนหมากรุก

คือเวลาจะทำอะไรจงคิดดี ๆ ระวังมาก ๆ เพราะว่าร่างกายมันไม่ได้แข็งแรงเหมือนสมัยหนุ่ม ๆ แล้วจะลุกที ยืนที นั่งทีจงระวังเยอะ ๆ ไม่ต้องรีบร้อนจงทำอะไรช้า ๆ เข้าไว้ ถ้าล้มขึ้นมามันกู้คืนย ากมาก ๆ

4 เวลานอนให้นอนเหมือน เ ม า เ ห็ ด

อย่าเพิ่งฮากันนะ การนอนแบบนี้จะทำให้รู้สึกง่วงมาก ๆ และหลับสนิทไปเลย และควรจะนอนก่อน 22.00 น. ด้วย ส่วนกลางวันถ้าง่วงก็งีบเลยสัก 20 นาทีก็ยังดี จะทำให้สดชื่นขึ้นอีกครั้ง

5 เวลากินให้กินเหมือนแมว

สังเกตเวลาแมวกินไหม กินเบา ๆ และกินไม่เยอะ แ ก่แล้วระบบย่อยอาหารไม่ดีเหมือนแต่ก่อนจะทานอะไรจงระวังมาก ๆ ลำไ ส้ อาจจะอั ก เ ส บหรือย่อยย ากได้เลยนะ และทานอะไรก็เลือกด้วยอย่าทานอาหารข ย ะ

6 ปรับอารมณ์ให้เหมือนกิ่งไม้ไหว

เวลาต้นไม้กิ่งมันหักมันไม่มานั่งร้องไห้เสียใจอยู่หรอก อารมณ์ของเราก็เช่นกันควรปรับให้ดียอมรับในสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ความจริงยังไงมันก็คือความจริงอยู่แบบนั้น อย่าโ ก ร ธอะไรง่ายนักมันเสียสุขภาพจิ ต บางอย่างก็มองเป็นเรื่องตลกไปบ้างก็ได้ บางสิ่งก็ควรจะปล่อยผ่ านไปก็ยังดีกว่านะ

อายุที่มากขึ้นทำให้หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม การจะทำอะไรให้ได้ดั่งใจเหมือนแต่ก่อนนั้นมันก็ย ากแล้ว สุดท้ายไม่วันใดวันหนึ่งเราก็ต้องจากโลกนี้ไปอยู่ดี จะมัวแต่ค้นหาสิ่งที่ไม่มีความสุขไปให้มันได้อะไร ไปมัวทำแต่สิ่งต่าง ๆ เพื่ออวดคนอื่นอยู่มันไร้ประโยชน์ แต่จงมองเห็นความน่ารักและความสุขจากคนรอบตัวของคุณให้เจอและใช้ชีวิตอย่ างระวัง

Check Also

คุณชอบใส่แหวนนิ้วไหน จะบอกเบื้องลึกของนิสัยได้

คุณชอบใส่แหวนนิ้วไหน จะบอกเบื้องลึกของนิสัยได้ คุณเป็นคนชอบใส่แหวนนิ้วไหน รู้ไหมว่าจากการใ…