Home แนวคิดชีวิต 32 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ไกล เตรียมรับมือไว้ให้ดี

32 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ไกล เตรียมรับมือไว้ให้ดี

9 second read
0
483

32 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ไกล เตรียมรับมือไว้ให้ดี

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปเร็วมากพอสมควรเลย สำหรับใครที่ไม่ยอมเปลี่ยน ไม่ยอมปรับตัวเองนั้นก็อาจจะโดนกาลเวลากลืนกินไปทำให้ใช้ชีวิตค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว ลองมาอ่ า น 32 เรื่องที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ ส่งผลต่อชีวิตคุณไหม แล้วคุณเตรียมการรับมือมันอย่ างไร แต่ละข้อมีอะไรบ้างมาติ ด ต า มกันได้เลย

1 อย่ าได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากนัก หลายคนก็มักจะใช้เงินไปจนเกินตัว ใช้เงินเกินกว่ารายได้ที่มีทำให้มีหนี้สินเพิ่มขึ้น ฉะนั้นแล้วก็อย่ าไปสร้างภาระหนี้สินเเก่ตัวเองเพิ่มจะเป็นการดี การไม่มีหนี้นั้นดีที่สุดแล้ว คนที่ใช้จ่ายเกินตัวมากเกินไปชีวิตลำบากเเน่นอน

2 มีการ Rollover Bonds หุ้นกุ้ระยะสั้นอาจจะออกมาแบบหมดอายุแล้วต่ออัตโนมัติ อย่ างต่ำประมาณ 5 เเสนล้าน บางส่วนก็ไม่รู้จะ Roll ผ่ า นไหม แล้วจะมีการลดระดับในหลายบริษัทที่ไม่ผ่ า นอีกด้วย

3 เริ่มจะมีสกุลเงินดิจิตอลเหรียญต่าง ๆ มาเยอะ ทั้งที่กำลังทดสอบระบบแล้วก็ที่เปิดใช้แล้วก็มี ซึ่งก็ทำหน้าที่ Burn Cash ก็ทำให้ไม่ต้องพิมพ์เงินตลอดเวลา ซึ่งก็ถือว่ามีประสิทธิภาพเหมือนกัน

4 เงินยังไหลเข้าตลาดบ้านเราที่เรตต่ำกว่าโลก มันก็ควรจะต้องคิดสักหน่อยไม่ใช่ดีใจไป เพราะว่าเขาต้องการถือเงินบาท เพื่ออะไรสักอย่ างแน่นอนลองไปหาคำตอบกันดู

5 นักท่องเที่ยวที่เคยเข้ามามากมาย การท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักของประเทศ แต่มันหายไปแล้ว รวมถึงนักลงทุนเองก็หายไปเหมือนกัน มันกำลังเกิดอะไรขึ้นคุณรู้เหตุการณ์บ้านเมืองไหม

6 ปัญหาตอนนี้ก็คือบับเบิลของอสังหา หุ้นเดริเวอร์ทีฟ หนี้พร้อมกันหมดทุกอย่ าง ซึ่งก็ยังมองไม่ออกว่าจะแก้มันยังไง เเน่นอนว่ามันมีทางแก้ ก็จะเเครชลงเเก้ไขตัวเอง

7 นักขายป ร ะ กั นถอดถอย เพราะว่ามีการแข่งขันสูง อีกอย่ างช่องทางการขายประกันก็มีเยอะมาก ๆ ลูกค้าหาซื้อได้ง่ายมากโดยไม่ต้องง้อนักขายประกันเหมือนแต่ก่อนแล้ว เเถมหลายบริษัทประกันก็ขายออนไลน์กันแล้วด้วย

8 ที่มันทรุดตัวอยู่แบบนี้ เเน่นอนว่าส่วนหนึ่งก็คงเพราะการบริหารมันไม่ดี มันห่วยเเตก แต่มองไปกว้าง ๆ ปัจจุบันมันก็เริ่มทรุดตัวเหมือนกัน

9 บล็อกเชนสำคัญมาก เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากใช้ถูกจุดประสงค์

10 หนี้เสียที่ประกาศน้อยกว่าจริงมากต่อให้ประกาศจริง ของจริงก็เยอะกว่า ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อธนาคารเเน่นอน สั่นคลอนได้เหมือนกัน

11 ธุรกิจอสังหาที่ต้องพึ่งลูกค้าต่างชาติ ปัจจุบันนี้เเทบกระอัก

12 มีนักลงทุนรายใหม่ หลายบริษัทเริ่มถือเหมืองทองไว้แล้ว มันต้องมีอะไรสักอย่ างเเน่ ๆ

13 ที่ดินเริ่มจะขายย ากแล้ว เพราะว่าเงินในระบบหายไปเยอะเหมือนกัน

14 ไม่นานหรอกอีกไม่เกิน 10 ปีหลายประเทศจะเริ่มหันมาใช้รถยนต์ระบบไฟฟ้ากันแล้ว ซึ่งรถแบบเก่าก็จะลดลง ราคาจะถูกลงด้วย เพราะไม่ได้รับความนิยมแล้ว

15 หุ้นพื้นฐานดีเริ่มจะหมดไปหาย าก เพราะแทบจะทุกธุรกิจนั้นหาความยั่งยืนไม่ได้เลย มันเสี่ยงหมดในสถานการณ์แบบนี้

16 การมีคอนโดดี ๆ วนดูที่ถูกใจ รอซื้อตอนแฮคัทของแบงค์แล้วก็ค่อยยื่นกุ้

17 คนที่ทำงานเป็นพนักงานธนาคารควรมองหางานสำรองเอาไว้ด้วย เพราะปัจจุบันคนเริ่มไม่จำเป็นจะต้องเข้าธนาคารแล้ว ทำธุรก ร ร มหลายอ ย่ า ง ผ่ า นมือถือได้ง่ายมาก

18 พลังงานไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นแล้ว หากจะลงทุนในธุรกิจน้ำมันก็ควรพิจารณาให้ดี

19 สำหรับคนทำธุรกิจอย่ าได้คัดตัวเองตอนที่ไม่เหลืออะไรให้คัดแล้ว

20 โค้ชความรวย ชีวิตหรูหรานั้นมันแทบไม่มีอยู่จริง สิ่งสำคัญคืออย่ าโลภและบริหารการเงิน บริหารชีวิตตัวเองให้ดี อย่ าไปเชื่ออะไรง่ายนัก

21 ความพอเพียงยังใช้ได้ดีอยู่ และก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องไปปลูกผักทำเกษตร พอเพียงจะขับรถหรูก็ได้ ซึ่งพอเพียงมันหมายถึงเราต้องใช้จ่ายไม่เกินตัว ไม่สร้างหนี้และพอใจกับสิ่งที่มีเป็น

22 ไม่ว่าเงินจะเฟ้อแค่ไหน ค่าเงินจะเปลี่ยนอย่ างไรแต่ทองคำยังมีค่าเสมอและยังนำไปใช้ได้กับทุกประเทศอีกด้วย

23 อสังหาเริ่มมีเยอะมากขึ้น แต่คนที่จมทุนก็มีเพียบเลย เพราะว่าโอเวอร์ซัพพลายเหลือเกิน จะมาลงทุนอสังหาควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะถ้ามันขายไม่ออกเราต้องเข้าเนื้อควักจ่ายเอง

24 หลายบริษัทใหญ่ ๆ ออกบอนด์เรตติ้งตกในไม่ช้าแน่นอน แต่ก็ยังเป็นเรทที่รับได้ หลายบริษัทก็รู้ว่าด อ กเบี้ยจะเป็นช่วงขาขึ้นแล้วเลยล็อคอัตราด อ กเบี้ยระยะย าวไว้

25 บอนด์จะเป็นชนวนการเกิด วิกฤติใหญ่ในรอบนี้โดยมีนัยยะอะไรสักอย่ างเเน่นอน

26 การถือพันธบัตรเอาไว้เยอะให้ระวังหน่อย เพราะอะไรมันก็ไม่ได้เเน่นอน

27 บริษัทใหญ่ ๆ เพียงแค่บริษัทเดียวมีหนี้เสียนั้นก็ทำให้สะเทือนไปทั้งตลาดได้เลย หากมันเสียกันหลายบริษัทแล้วอะไรจะเกิดขึ้นลองตรองกันดู

28 AI เริ่มจะเข้ามาแทนที่อะไรหลายอย่ างแล้ว ในบางอาชีพอาจจะไม่ต้องจ่างแรงงานคนอีกต่อไป ใครที่มีแววจะโดนหุ่นยนต์แเเย่งงาน อย่ าลืมมองหาช่องทางในการหาเงิน ทางในการทำงานให้เเก่ตัวเอง จะได้ไม่ต้องเคว้งคว้างมากตอนตกงาน

29 หลายคน เริ่มช็อต ธนาคารจะได้เงินก้อนโต แต่ก็เสี่ยงที่จะเกิดเป็นหนี้เสียได้ง่ายมาก

30 หุ่นซอฟเเบงค์น่าเก็บไม่เบาในอนาคต แต่ก็เหมาะที่จะลงทุนแบบระยะย า ว

31 พลังงานทางการเงินแต่ใช้ไม่เป็นก็เเย่ เพราะกำลังจะเป็นขาลงแล้ว ด อ กเบี้ยเต็มอัตราอีกไม่นานนัก

32 หนี้สินที่คุณมีตอนนี้อาจจะด อ กเบี้ยต่ำสุด แต่ถ้าหากนโยบายเปลี่ยนแม้เพียงหลักสตางค์ หรือไม่กี่บาทก็งานหนักของคนเป็นหนี้เหมือนกัน

ในทุกวันนี้คุณสังเกตไหมว่าอะไรมันไม่เหมือนเดิม ไม่ต้องเทียบไกลก็ได้เทียบย้อนไป 10 ปีก่อนนี้ จะเห็นความแตกต่างชัดเจน หากไม่ยอมปรับให้เข้ากับยุคสมัยก็จะทำให้ใช้ชีวิตลำบากไม่น้อยเลยนะ

Check Also

40 สิ่งที่ เริ่มทำก่อน อายุเข้าเลข 5 มีกินมีใช้ อยู่ดีมีสุข

40 สิ่งที่ เริ่มทำก่อน อายุเข้าเลข 5 มีกินมีใช้ อยู่ดีมีสุข คนเรานั้นไม่ได้อยู่ครองโ ล กไป…