Home แนวคิดชีวิต 3 งานที่ ทำเงินอยู่บ้านก็รวยได้ มีงานประจำก็ทำได้

3 งานที่ ทำเงินอยู่บ้านก็รวยได้ มีงานประจำก็ทำได้

5 second read
0
1,977

3 งานที่ ทำเงินอยู่บ้านก็รวยได้ มีงานประจำก็ทำได้

การหารายได้ทางเดียวนั้นย ากที่จะอยู่รอดได้ การเงินไม่พอใช้จ่ายเเถมยังเสี่ยงจะทำให้ก่อหนี้ครัวเรือนสูงขึ้นอีกด้วย หลายคนจึงหันมาทำอาชีพเสริมกันมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มีมาเเนะนำทั้งหมด 3 แนวทางให้เลือก ทำเงินอยู่บ้านก็รวยได้ มีงานประจำก็ทำได้ ลองพิจารณาดูว่าคุณเหมาะกับแบบไหน และทุกคนหางานเสริมเพิ่มรายได้แบบไม่กระทบงานประจำได้ทั้งนั้น ลองมาดูแนวทางกันเลย

1 ทำงานออนไลน์

ทุกวันนี้เงินมันอยู่ในอากาศอยู่ที่ใครจะมีความสามารถคว้ามันมาได้ ในอินเตอร์เ น็ ตมีแหล่งทำเงินมากมาย เช่น การข า ยของออนไลน์ การเป็นฟรีเเลนซ์รับงานเสริม รับจ้างวาดภาพเหมือน รับเเปลภาษา รับเขียนงาน

รับผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ รับทำกราฟฟิก ฯลฯ จงขุดทักษะความสามารถตัวเองออกมา แล้วคุณจะรู้ว่ามันเอามาหาเงินได้ บางคนก็กลายเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ไปเลย มีคนรวยจากงานออนไลน์มากมาย คุณไม่คิดจะปรับตัวแล้วหันมาสนใจด้านนี้บ้างหรือ

2 ทำงานเสริมหลังเลิกงานหรือวันหยุด

การทำงานพาร์ทไทม์ก็เป็นอีกอย่ างที่น่าสนใจไม่น้อย ส่วนมากร้านที่รับพาร์ทไทม์นั้นจะจ่ายค่าจ้างเป็นรายชั่ วโมงให้ ก็ลองหาดูว่าแถวบ้านคุณมีที่ไหนเขารับบ้างก็ไปสมัครเลย ส่วนมากจะเป็นร้านอาหารที่จะรับ

คุณทำในช่วงเวลาเลิกงาน ทำในช่องวันหยุดได้เลย หรือจะเป็นคนส่งอาหาร ขับรถรับจ้าง พนักงานเสิร์ฟ พนักงานข า ย ฯลฯ งานอะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าทำไหมก็ลุยไปเลย

3 ข า ยของ

จะเป็นการข า ยออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ได้ หากอย ากจะให้ง่ายขายแบบออนไลน์จะง่ายสุด อาจจะหาสินค้าที่คุณสนใจสักอย่ าง แต่ก่อนจะขายอย่ าลืมศึกษาตลาดก่อนด้วย อะไรที่คนขายกันเยอะแล้วแสดงว่าคู่เเข่งสูงนะ

คุณจะเเข่งเขาไหวไหม ฉะนั้นควรจะหาสินค้าที่คนข า ยน้อยแต่ความต้องการเยอะให้ได้ แต่ถ้าข า ยออฟไลน์ เช่น ข า ยข้าวเหนียวห มูปิ้งตอนเช้าก่อนไปทำงาน ข า ยกับข้าวในช่วงเลิกงานตอนเย็น

ทำของไปข า ยในออฟฟิตแบบไม่ให้กระทบต่องาน เป็นต้น ไม่ว่าจะขายอะไรแบบไหนอย่ าลืมว่าแบ่งเวลาให้ดีอย่ าให้กระทบต่องานประจำนะ

นอกจากทั้ง 3 แนวทางนี้อาจจะยังมีอย่ างอื่นอีกมากมายเลยที่จะช่วยให้คุณมีรายได้หลายช่องทางมากขึ้น ขอแค่คุณเองขยันพัฒนาตัวเองเสมอและมองหาโอกาส มองหาช่องทางในการทำกินอยู่ตลอด รับรองว่าจะต้องเจอสักงานที่เป็นอาชีพเสริมให้กับคุณได้

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…