Home แนวคิดชีวิต 12 เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนฝูงแบบนี้ ใครเจอเป็นต้องถอยห่าง

12 เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนฝูงแบบนี้ ใครเจอเป็นต้องถอยห่าง

0 second read
0
467
เพื่อนร่วมงาน

12 เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนฝูงแบบนี้ ใครเจอเป็นต้องถอยห่าง

ใน 1 วัน ที่เราต้องใช้เวลาในที่ทำงานถึง 8 ชั่ วโมง ก็เท่ากับว่าต้องใช้เวลาอยู่กับ เพื่อนร่วมงาน ถึง 1 ใน 3 ช่วงของวัน แน่นอนว่าคนทำงานด้วยกันย่อมต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา

แต่ทว่าบางคนก็ไม่ควรคบเป็นเพื่อน เพราะว่านิสัยไปกันไม่ได้ เพราะในบางครั้งทำให้เราย่ำ แ ย่ เพื่อนประเภทดังกล่าวนี้ถ้าเลิกคบได้ก็เลิกคบไปเถอะ เพราะมันไม่ได้ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น

1. คุณไม่เคยได้พูด

เพื่อนร่วมงาน

การที่เป็นคนพูดเก่งไม่ใช่เรื่องไม่ดี แต่ทว่าพูดแต่เรื่องของตัวเองนั่นแหละ ยกยอปูนปั้นเรื่องของตัวเองอย่างเดียว จนไม่ฟังชาวบ้านเขาว่ารู้สึกอย่างไร แล้วเขาจะพูดอะไร ถ้าเตือนแล้วไม่ฟังคนประเภทนี้ก็ควรโบกมือลา

2. ไม่เคยดีใจไปกับคุณเลย

บางครั้งลึกๆ คุณก็รู้สึกว่าเพื่อนคนนี้อิ จ ฉ าคุณด้วยซ้ำ แต่เพื่อนที่ดีจะไม่ริ ษ ย าคุณหรอกนะ จะยินดีไปกับคุณและมีความสุขไปกับคุณ

3. แข่งกับคุณตลอดเวลา

ต้องคอยทับถม บัฟ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเรื่องการงาน ครอบครัว ต้องเด่นต้องเริ่ดกว่าคุณ ต้องพูดว่าตัวเองดีกว่าอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เพื่อนแท้เขาจะไม่มานั่งเปรียบเทียบหรอก

4. คุยแต่เรื่องไร้สา ระ

ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไมเหมือนกัน ถ้าชีวิตแ กไม่เคยจริงจังเลย

5. เก็บความลับไม่อยู่

เพื่อนร่วมงาน

เรื่องสำคัญในชีวิตบางอย่างที่เราอย ากให้เขารู้เพียงคนเดียว แต่กลับเอาไปป่าวประกาศโดยไม่แคร์ว่า เราจะรู้สึกยังไง แค่อย ากบอกให้สนุกปากเฉยๆ งานนี้ก็ต้องบายเพื่อนที่ไม่รั ก ษ าสัญญาแบบนี้ซะ

6. คุณรู้สึกสบายใจเวลาไม่เจอเพื่อนคนนี้

เพื่อนน่ะถ้าอยู่ด้วยกัน ต้องรู้สึกดีขึ้นสิ ไม่ใช่แ ย่ลง

7. เขาไม่เคยขอโทษ

เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก ไม่เคยพูดว่าขอโทษแม้ว่าตัวเองจะผิดแค่ไหนก็ตาม การขอโทษนั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าคุณจะสนิทกันแค่ไหนก็ตาม

8. คุณไม่แน่ใจว่าคุณคือเพื่อนของเขาหรือเปล่า

ถ้าไม่แน่ใจก็ปล่อยไปเถอะ เพื่อนเขาไม่ปล่อยให้สงสัยกันหรอก

9. เก่งมากเรื่องทำให้รู้สึก แ ย่

เมื่ออาร มณ์ไม่ ดีหรือมีเรื่องเครี ยดและกังวล เพื่อนสุดที่รักของคุณคนนี้ก็คอยจะทำให้คุณเครี ยดหนักกว่าเดิม รู้สึกผิดกว่าเดิม ไม่มองด้านบวกหรืออะไรให้คุณได้รู้สึกดีขึ้นแม้แต่น้อย ลองห่างออกมาก่อนค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าเพื่อนคนนี้มองโลกในเชิง ลบได้ขนาดไหน และชั้นคบคนแบบนี้มาได้ไงเนี่ย

เพื่อนร่วมงาน

10. คุณเป็นคนเดียวที่พย าย าม

เพื่อนผู้ไม่เคยนึกถึงเรา มีแต่เราที่คิดถึงและพย าย ามอยู่ฝ่ายเดียว เพื่อนที่ไม่แยแสเรา ไม่เคยไปนัด ไม่เคยมีความพย าย ามในการมาพบปะกัน

11. ค้านไปซะทุกเรื่อง

ค้านด้วยความหวังดีมันก็ยังโอเค แต่ถ้าค้านทุกสิ่งอย่างในชีวิต และคอยทับถมคุณ เช่น ชุดนี้สวยมากแ ก แต่สีฟ้าไม่ใช่ทางแ กนะ ทำไมแ กโช คร้า ย งี้ อ่ะหรือเรื่องต่างๆ ที่เขาไม่เคยคิดไปทางเดียวกับคุณ คอยจะแ ย้ งเอาชนะตลอดเวลา

12. ไม่เป็นตัวเองเวลาอยู่กับเพื่อนคนนี้

เพราะไม่เคยรู้สึกมีความสุข ก็เลยไม่เป็นตัวเองไปด้วย เพื่อนแท้ๆ นั้น คุณจะไม่รู้สึกแบบนี้หรอกนะ เขาจะรักในแบบที่คุณเป็น และมีความสุขในแบบที่ต่างคนต่างเป็น

ขอขอบคุณแหล่งที่มา จาก seventeen

Check Also

7 ข้อดีของการอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว

7 ข้อดีของการอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว หลายคนอาจไม่ชอบอยู่คนเดียวเพราะก ลั วจะเ ห ง า แต…