Home แนวคิดชีวิต ข้อคิดล้ำค่าจากคนอายุ 50 อัพ ที่ควรรู้

ข้อคิดล้ำค่าจากคนอายุ 50 อัพ ที่ควรรู้

4 second read
0
447
ที่ควรรู้

ข้อคิดล้ำค่าจากคนอายุ 50 อัพ ที่ควรรู้

หากท่าน 50อัพ จงดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี รับผิดชอบต่อสุขภาพของตัวเอง ทุกสิ่งในโลกนี้ล้วนมิใช่ของของท่าน มีเพียงร่างกายนี้จึงเป็นของท่านเอง ข้อคิดล้ำค่า 12 ข้อต่อไปนี้ ที่ควรรู้

1. หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิ ดต่อใคร มีเพียงใครบางคนไม่รู้จักรัก ถนอมใคร

2. หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า เมื่อประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษ าร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผลในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเองมีสุขภาพดี

ที่ควรรู้

3. หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า หากมีใครที่รู้จัก เข้าใจคุณ ก็เป็นวาสน ายิ่ง แต่ถ้าไม่มีใครรู้จัก เข้าใจคุณ ก็จงรู้จักและเข้าใจตัวเองเถอะ

4. หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชมซึ่งกันและกัน มิใช่เห็นแ ก่ผลประโยชน์เท่านั้น

5. หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า กินข้าวต้องกินทีละคำ งานต้องทำทีละอย่าง ไม่มีอะไรที่จะทำปุ๊ปสำเร็จปั๊ป ทุกสิ่งล้วนมีขั้นตอน อย่าเอาแต่เร่งรีบ ควรอยู่อย่างสบายๆ

6.หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพียงแค่ สบายๆ ยังไม่พอ ในเวลาที่ควร ก็น่าจะเสริมแต่งตัวเองบ้าง ให้วันธรรมดาๆ สดใสขึ้นมา

7. หากคุณ 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีสองด้าน บางครั้งแทบไม่มี ผิ ด หรือ ถูก สิ่งที่ท่านคิดว่าผิ ด แต่ผู้อื่นอาจเห็นว่าถูก และสิ่งที่ท่านขวนขวายต่อสู้เพื่อได้มา อาจจะเป็นสิ่งที่คนอื่นกำลังพย ย ามสลัดทิ้งไป

8. หากคุณ 50 อัพ ก็ควรรู้ว่า คุณภาพชีวิตจะดีหรือ เ ล ว อยู่ที่จิตใจของท่านตัดสินเอง ท่ามกลางอาหารอันโอชะ เครื่องดื่มเลิศรส แต่แฝงด้วยการเสแส ร้ง หลอ กลวง มิสู้มีเพื่อนรู้ใจ 3-4 คน นั่งดื่ มชาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ

9.อดทนบ้าง จะทำให้จิตใจเรากว้างขึ้น สงบลง อบอุ่นขึ้น

ที่ควรรู้

10.หากท่าน 50 อัพ ก็ควรรู้ว่าการปฏิบัติต่อบุพการี อย่าทำอย่างที่คนโ ง่ทำกัน คือเลี้ยงดูอย่างเสียไม่ได้ แต่พอสิ้นชีวิต กลับทำพิธีเซ่ นไหว้ใหญ่โต คนรุ่นบุพการีของเรานั้น พวกเขาผจญความทุ กข์ย ากมามากมาย กระทำดีต่อพวกท่าน ก็

คือการกระทำดีต่อมโนสำนึกของเราเอง แท้จริงพวกเขาไม่ต้องการความฟุ้งเฟ้ออะไร ทุกวันโทรศัพท์ทักทายท่านสักหน่อย หรือถามถึงเรื่องราวในอดีดของท่านสักเรื่อง และอดทนฟังท่านเล่าจนจบ พวกเขาก็พอใจแล้ว

11. หากท่าน 50 อัพ ท่านก็ควรรู้ว่า ตำแหน่งและเกียรติยศเป็นเพียงแก้วใบหนึ่ง แต่อุปนิสัยและการอบรมมา จึงจะเป็นสิ่งที่อยู่ในแก้วนั้น ในแก้วผลึก ใช่ว่าจะมีแต่เครื่อ งดื่มองุ่นเลิศรส อาจจะเป็นเพียงน้ำสกปsกแก้วหนึ่งเท่านั้นเอง ในจอกดินเผา ก็มิใช่ว่าจะเป็นเพียงน้ำเปล่า อาจจะเป็นเมรัยชั้นเยี่ยม

12. หากท่า 50 อัพ ชีวิตของท่านควรจะสงบเรียบ สบายๆ มีความสุข

ขอมอบแด่ท่าน 50อัพ  ของข้าพเจ้า ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี รับผิดชอบต่อสุขภาพของตัวเอง ทุกสิ่งในโลกนี้ล้วนมิใช่ของของท่าน มีเพียงร่างกายนี้จึงเป็นของท่านเอง

ขอขอบคุณแหล่งที่มา จาก Life is sharing by หมอก้อย

Check Also

7 ข้อดีของการอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว

7 ข้อดีของการอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว หลายคนอาจไม่ชอบอยู่คนเดียวเพราะก ลั วจะเ ห ง า แต…