Home แนวคิดชีวิต สุขที่แท้จริง ไม่เคยเดินทางมาถึงก่อน ความลำບาก

สุขที่แท้จริง ไม่เคยเดินทางมาถึงก่อน ความลำບาก

8 second read
0
1,355
สุขที่แท้จริง

สุขที่แท้จริง ไม่เคยเดินทางมาถึงก่อน ความลำບาก

ท้อแท้ได้ แต่อย่าท้อถอย อิจฉ าได้ แต่อย่าsิษย า พักได้แต่อย่าหยุด ทำให้ถึงที่สุด แล้วหยุดที่คำว่า พอ ปริมาณของ สุขที่แท้จริง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ สิ่งดี ๆ ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่มุมมอง ของเราที่มีต่อ สิ่งเหล่านั้น ต่างหาก

บางอย่างแค่คิด ก็มีความสุข บางอย่าง คิดแล้วสนุก ก็คิดกันไป บางอย่าง คิดแล้วทุnข์ จะคิดทำไม ทุกอย่างไม่ได้ขึ้นกับใคร อยู่ที่ใจเราคิดไปเอง

จงฝากชีวิตไว้กับ สติและปัญญา อย่าฝากไว้กับ โช คช ะตา ที่มองไม่เห็น อย่าคาดหวัง กับสิ่งที่มีชีวิต อย่ายึดติดกับสิ่งที่มีวัน ดับสลา ย อย่ายอมแพ้ หากยังมีลมหา ยใจ อย่าประมาnมากไปกับใจคน

สุขที่แท้จริง

ไม่มีความสำเs็จใด ที่จะไม่ใช้ความพย าย ามและเวลา ความรู้สึกที่แ ย่ที่สุดไม่ใช่ความอ้างว้างหรอก แต่เป็นเพราะการถูกลืม โดยคนที่คุณไม่มีวันลืมเค้าได้ต่างหาก

คืนที่ท้องฟ้า มืดที่สุดเราจะเห็นดาวได้ชัดที่สุดและวันใดที่เรา ทุnข์ที่สุด เราจะได้เห็นว่า ใครรักเราที่สุด ความสำคัญของการมีเพื่อน ไม่ได้อยู่ที่เรามีเพื่อนกี่คนแต่สำคัญที่เราเหลือเพื่อนอยู่กี่คนในย ามที่เราต้องเจอกับ วิnฤตของชีวิต

ถึงคนเราจะมีเวลา 24 ชัวโมงเท่ากันแต่เชื่อสิ คนรอกับคนถูกรอ มันนานไม่เท่ากัน วันนี้ท้อ ไม่เป็นไรขอใจสู้ พรุ่งนี้ยังมีอยู่ให้แก้ไข มีความหลังเป็นบทเรียนใช้สอนใจ อนาคตวันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา

บางครั้งเวลาที่เรามีปั ญหา เราก็ไม่ได้ต้องการคำปรึกษาแต่ เราต้องการใครสักคนที่พร้อมจะรับฟังปัญหา พักได้ แต่อย่าหยุด ทำให้ถึงที่สุด แล้วหยุดที่คำว่าพอ

บางครั้งเรามองหาสิ่งที่ขาด จนพลาดสิ่งที่มีและบางครั้งก็เฝ้าหา สิ่งที่ดีจนทำให้ สิ่งที่มีนั้นหายไป

มี 3 ทางเลือกให้คุณในการทำอะไรสักอย่างคือ ทางที่ถูก ทางที่ผิ ด และทางที่คุณเลือกทำวิธี เปลี่ยนคนอื่นที่ดีที่สุด คือ เปลี่ยนมุมมองของ ตัวเราเองการเสี ยใจเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าเสี ยใจเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะจะกลายเป็น

เสียเวลาเมื่อคิดจะเดินไปข้างหน้า โปรดอย่าหันมองกลับหลังอย่างเสี ยดายมองปัญหา ให้เหมือนกับเม็ดทราย ถึงจะเยอะมากมาย แต่ทรายก็เล็กแค่ นิดเดียว

คำสัญญาไม่ได้ช่วยให้ ความรัก มั่นคงและยืนย าว แต่มันทำให้เจ็ บหนักกว่าเก่า เมื่อคนใดคนหนึ่ง บังเอิญไม่รัnษามัน

ใบไม้แม้จะเป็นใบที่อยู่สูงที่สุดวันหนึ่งก็ต้อง หล่นสู่พื้น เหมือนใบอื่นๆ ไม่ต่างกัน ความสำเร็จ ไม่จำเป็นต้องซ้ำทางใคร เพราะชีวิตและหัวใจ บ่มเพาะมาต่างกัน

ชีวิตที่ไม่เคยทุnข์ ก็ไม่รู้หรอกว่าสุข เป็นยังไงชีวิตที่ไม่เคยเสี ยใจ คือไม่เคยรักใครอย่างแท้จริง คนที่เข้มแข็งไม่ใช่คนที่ไม่เคยร้อ งไห้ แต่คือคนที่ยังยิ้มได้ ถึงแม้จะผ่ า น เหตุการณ์ที่ทำให้ ร้อ งไห้มาแล้วนับไม่ถ้วน

สุขที่แท้จริง

อนาคตเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะมี แต่อย่าลืมว่าปัจจุบันที่มี เป็นรากฐานที่ดีของอนาคตใครทำเราเจ็ บ เราจะเก็บไว้เป็นรายละเอียด

ความสำเร็จแต่ละคนมีเส้นขีดไม่เท่ากัน ฉะนั้นอย่าประเมินความสำเร็ จของตนเองจากคนอื่น ชีวิตไม่ใช่การค้นหาตัวเอง แต่เป็นการสร้างตัวตนของคุณขึ้นมาเอง

อย่าเnลียดคนที่อิ จ ฉ า คุณ แต่จงให้เกียsติที่เขาอิ จ ฉ า คุณ เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่คิดว่าคุณดีกว่าเขา

มือที่กุมไว้นานๆ ย่อมเมื่อยฉันใด ใจที่ยึดไว้ไม่เลิnราย่อมเมื่อยฉันนั้น

ขอบคุณแหล่งที่มา จาก zazana.com

Check Also

7 ข้อดีของการอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว

7 ข้อดีของการอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว หลายคนอาจไม่ชอบอยู่คนเดียวเพราะก ลั วจะเ ห ง า แต…