Home แนวคิดชีวิต 10 ข้อดีการเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ที่คุณอาจมองไม่เห็น

10 ข้อดีการเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ที่คุณอาจมองไม่เห็น

6 second read
1
256

10 ข้อดีการเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ที่คุณอาจมองไม่เห็น

มนุษย์ทุกคนมีโลกส่วนตัวของตัวเองแต่ใครจะสูงหรือไม่นั้นก็แล้วแต่คน บางคนก็ไม่ค่อยเท่าไหร่บางคนก็โลกส่วนตัวสูงมาก ๆ หลายคนมักคิดว่าการเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงจะเข้าถึงย ากไม่น่าคบ หยิ่ง แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาก็แค่ไม่ชอบความวุ่นวายเท่านั้นเอง เขาก็ยังปกติแค่อาจจะพูดน้อยหน่อย ทำอะไรแปลกกว่าคนทั่วไป แต่จริง ๆ มันก็มีข้อดีเยอะเลยนะ ที่คุณอาจมองไม่เห็น มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1 ไม่วุ่นวายเอาใจง่าย

เนื่องจากพวกเขาจะไม่ได้เรียกร้องอะไรมากมายที่จะทำให้มีความสุข แต่พวกเขาชอบที่สงบ ๆ การอยู่บ้าน การได้อ่ านหนังสือ การทำงานอดิเรกที่ชอบ ไม่ชอบสถานที่เสียงดัง คนเยอะ ข้อดีของการเป็นแบบนี้คือประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลย เพราะไม่ค่อยจะได้จ่ายกับอะไรอยู่แล้ว เที่ยวไหนก็ไม่ค่อยจะอย ากไปพอไม่ไปก็ไม่ได้เสียเงิน

2 พอสนิทแล้วคุยเก่ง

บางคนอาจดูเงียบ ๆ กับคนที่พวกเขาไม่สนิทแต่เอาเข้าจริง ๆ คนที่โลกส่วนตัวสูงจะคุยเก่งมากเลย แต่เวลาคุยเรื่องอะไรพวกเขาจะลงรายละเอียดลึกมากไม่คุยอะไรแบบตื้นเขิน และยังเลือกพูดเฉพาะเรื่องที่สนใจเท่านั้น เลือกคุยกับคนที่พวกเขาอย ากจะคุยด้วยอีกต่างหาก ไม่คุยกับใครไปทั่วและไม่ค่อยจะคุยไร้ส า ร ะด้วย

3 เป็นผู้ฟังที่ดี

เวลามีใครมาคุยอะไรด้วยหรือปรึกษาอะไรพวกเขาจะเป็นผู้ฟังที่ดีเลย เพราะจะทั้งฟังและสังเกตรายละเอียดไปด้วยในใจจะไม่ค่อยพูดอะไรออกมาในทันที โดยเฉพาะในวงสนทนาที่มีคนคุยกันเยอะ ๆ แล้วเขาเลือกที่จะเงียบและเก็บข้อมูลมากกว่าจะได้รับฟังหลากหลายความคิดเห็นด้วย

4 พึ่งพาตัวเองได้เก่งมาก

มักจะทำอะไรด้วยตัวเองเสมอไม่ค่อยชอบพึ่งพาอาศัยใครโดยไม่จำเป็นเลย ไม่ชอบขอให้ใครช่วยเพราะมองว่ามันงี่เง่าสักหน่อย จะทำทุกอย่ างเองอย่ างเต็มที่อย่ างมีอิ ส ร ะ และพอได้ทำเองก็จะยิ่งมีแรงผลักดันมากขึ้น หลายปัญหาเข้ามาพวกเขาก็จะจัดการเองตลอดและผ่ านมันไปได้ดีเสมอ

5 เรียนเก่ง

เพราะว่าพวกเขาเป็นคนที่ใส่ใจในการหาความรู้อยู่ตลอดอาจจะเป็นคนที่นึ่ง ๆ แต่สนใจโลกรอบด้านเสมอเป็นคนทันโลกทันสมัยไม่เบา และยังเป็นคนที่มีทักษะความเชี่ยวชาญในด้านที่ชอบอย่ างลงลึกอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่จะเห็นคนโลกส่วนตัวสูงเรียนเก่งด้วย

6 ไว้ใจได้เสมอ

เวลามีใครมาเล่าเรื่องอะไรให้ฟังพวกเขาจะไม่เอาไปแพร่งพรายบอกต่อที่ไหน เป็นคนที่ไว้ใจได้เก็บความลับเก่ง ปกติก็ไม่ค่อยจะชอบยุ่งเรื่องคนอื่นอยู่แล้ว ยิ่งถ้าบอกว่าเป็นความลับเขาก็จะยิ่งไม่พูดถึงกับคนอื่น ใครที่มีเพื่อนเป็นคนโลกส่วนตัวสูงนั้นเชื่อใจเขาได้อย่ างggน่นอน เป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งที่ควรถนอมไว้ที่สุดเลย

7 เขาจะเข้าใจอารมณ์ของตัวเอง

เนื่องจากพวกเขาจะเป็นคนที่มักจะใช้ความคิดอยู่เสมอ วิเคราะห์เก่งเลยทำให้เข้าใจและรู้ทันอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองได้เร็วและจัดการกับมันได้ ต่างกับบางคนที่รู้สึกแล้วทำทันทีหรือพูดทันที ซึ่งหลายอย่ างขาดการไตร่ตรองก็จะเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ แต่พวกเขานั้นจะจัดการมันให้ดีก่อนจะสื่อออกไป จึงทำให้ผ่ านการไตร่ตรองมาดีแล้ว

8 มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูง

เวลาที่จะทำอะไรก็ตามจะจดจ่อและตั้งใจทำอย่ างมากโดยเฉพาะกับสิ่งที่ชอบ เพราะคนที่มีโลกส่วนตัวสูงนี้จะมีความมุ่งมั่นตั้งใจสูง จะไม่ค่อยเอาแต่พูดแต่ลงมือทำเลย พูดน้อยทำเยอะและจริงจังมาก จึงทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้เร็ว

9 มีเป้าหมาย

เป็นคนที่มีเป้าหมายในการใช้ชีวิตและเขาจะพย าย ามอย่ างเต็มที่เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ จะไล่ล่ามันจนกว่าจะได้มาครองหรือสำเร็จดั่งที่ตั้งใจ

10 ช่างสังเกต

เวลามีอะไรมานั้นคนโลกส่วนตัวจะสังเกตเห็นได้ก่อนใครเลย เช่น มีคนทำทรงผมมาใหม่เขาก็จะสังเกตได้ เพราะว่าพวกเขาชอบสังเกตและเก็บข้อมูลจะไม่ค่อยพูดเยอะเท่าไหร่ ความช่างสังเกตนี้ทำให้เขากลายเป็นคนใส่ใจรายละเอียดทำให้หลายคนประทับใจได้นั่นเอง

คนเราทุกคนนั้นมีความเป็นตัวเองอยู่ คุณก็เป็นตัวเองได้ในแบบของคุณโดยไม่ต้องพย าย ามทำตามใครหรือเป็นอย่ างที่ใครอย ากให้เป็น จะโลกส่วนตัวสูงหรือเป็นคนเฟรนลี่มันก็ไม่ผิด เพียงแต่ไม่ต้องทำให้ใครเดือดร้อนไม่เบียดเบียนใครก็พอแล้ว

Check Also

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน

ตั้งใจทำวันละ 5 นาทีตอนเช้าๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ตอนส ว ดมนต์นั้นส่วนมากเราจะนิยมสวดกันตอนเย็…